31/05/2023 17:49 GMT+7

Nhiều hoạt động hấp dẫn cho trẻ dịp 1-6 và cuối tuần ở TP.HCM

Ngày 1-6 và cuối tuần này, TP.HCM có các điểm vui chơi như: vườn sách ở Thảo cầm viên; lễ hội trái cây Nam Bộ ở Suối Tiên, kịch 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ'...

Nhiều hoạt động hấp dẫn cho trẻ dịp 1-6 và cuối tuần ở TP.HCM - Ảnh 1.

Thảo cầm viên Sài Gòn mở ‘vườn sách’ với khoảng 1.000 cuốn sách miễn phí cho các em nhỏ - Ảnh: LÊ PHAN

* Thảo cầm viên miễn phí vé vào cổng cho trẻ em

Vào Ngày Quốc tế thiếu nhi, Thảo cầm viên Sài Gòn miễn phí vé vào cổng cho trẻ em cao dưới 1,3m. Chương trình nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi, tạo cơ hội cho nhiều bạn nhỏ được khám phá thế giới động vật và thiên nhiên.

Nhiều hoạt động hấp dẫn cho trẻ dịp 1-6 và cuối tuần ở TP.HCM - Ảnh 2.

Thảo cầm viên miễn phí vé vào cổng cho trẻ em dưới 1,3m vào Ngày Quốc tế thiếu nhi - Ảnh: BẠCH NAM

Trước đó vào 27-5, Thảo cầm viên Sài Gòn cùng Nhà xuất bản Trẻ khai trương khu đọc sách miễn phí cho trẻ em với khoảng 1.000 cuốn. Trong đó có nhiều đầu sách về các loài động vật đang được chăm sóc tại đây.

* Suối Tiên khai mạc Lễ hội trái cây Nam Bộ

Từ ngày 1-6 đến hết 31-8, Công ty cổ phần du lịch văn hóa Suối Tiên phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội trái cây Nam Bộ tại khu du lịch Suối Tiên.

Theo đó, nhiều loại trái cây đặc sản: măng cụt Lái Thiêu, xoài cát Hòa Lộc, bưởi da xanh Tiền Giang… sẽ được mang đến lễ hội. Ngoài ra còn có bộ sưu tập trái cây khổng lồ với nhiều loại trái cây được sưu tầm từ nhiều vùng miền.

Nhiều hoạt động hấp dẫn cho trẻ dịp 1-6 và cuối tuần ở TP.HCM - Ảnh 3.

Suối Tiên tổ chức Lễ hội trái cây Nam Bộ và miễn phí vé cho trẻ em vào ngày 1-6 - Ảnh: Suoi Tien Theme Park

Ban tổ chức cho biết vào ngày 1-6, Suối Tiên sẽ miễn phí vé vào cổng cho trẻ em cao dưới 1,4m và giảm 50% giá vé cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong năm học 2022 - 2023.

* Lễ hội thiếu nhi - Kids Fest 2023

Nhà thiếu nhi TP.HCM tổ chức Lễ hội thiếu nhi - Kids Fest 2023 Trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4-6.

Trong ngày 2-6, với chủ đề Thế giới tuổi thơ, lễ hội tổ chức workshop làm tranh Mosaic, làm gốm và trang trí đồ gốm. Ngoài ra, các em có thể tham gia trại hè Cho con khôn lớn, xem phim, trải nghiệm sân chơi công nghệ số…

Nhiều hoạt động hấp dẫn cho trẻ dịp 1-6 và cuối tuần ở TP.HCM - Ảnh 4.

Nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức cho các em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi - Ảnh: BTC

Trong ngày 3-6 diễn ra cuộc thi Bé bò siêu tốc từ 8h30 đến 11h30 dành cho các bé từ 6 đến 11 tháng tuổi. Ngoài ra, có nhiều hoạt động khác như: thiết kế thời trang bền vững, tạo hình từ đất nặn, trang trí chai lọ, vẽ thư pháp trên quạt mo cau…

* Đầm Sen giảm giá vé cho học sinh giỏi

Tại Đầm Sen, bắt đầu từ ngày 1-6 có chương trình khuyến mãi miễn vé vào cổng, giảm 50% giá vé trọn gói dành cho các em học sinh có giấy khen học sinh giỏi, hoặc khách hàng có ngày sinh nhật trong các tháng 6, 7, 8 (áp dụng theo từng tháng).

Nhiều hoạt động hấp dẫn cho trẻ dịp 1-6 và cuối tuần ở TP.HCM - Ảnh 5.

Đầm Sen giảm giá cho học sinh giỏi có giấy khen - Ảnh: Đầm Sen Park

Ngoài ra, ngày 10-6 Đầm Sen khai mạc hè. 

Trong ngày khai mạc, Đầm Sen khai trương công trình băng đăng Thế giới băng giá giới thiệu những phong cách đặc sắc của thế giới qua các tác phẩm bằng nước đá, do các nghệ nhân đến từ Cáp Nhĩ Tân thực hiện. Bên cạnh đó còn nhiều hoạt động biểu diễn mới tại các sân khấu.

* Thành Lộc, Hữu Châu diễn Ngày xửa ngày xưa

Đúng Ngày Quốc tế thiếu nhi, tại nhà hát Bến Thành, sân khấu Idecaf có chương trình Ngày xửa ngày xưa với vở Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn).

Nhiều hoạt động hấp dẫn cho trẻ dịp 1-6 và cuối tuần ở TP.HCM - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Thành Lộc và Mỹ Duyên trong vở Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai - Ảnh: T.T.D

Đây là câu chuyện được cảm tác từ truyện cổ tích Bầy chim thiên nga của tác giả Hans Christian Andersen. Trong vở, NSƯT Thành Lộc đảm nhiệm vai diễn quan trọng, Ác tiên Mắc Ma, luôn đối đầu và cản trở nàng công chúa Ruby (Mỹ Duyên đóng) dệt chiếc áo tầm gai để cứu các anh trai bị phù phép trở thành những con chim thiên nga.

Vở còn có sự tham gia của các nghệ sĩ Hữu Châu, Đình Toàn, Lê Khánh, Mỹ Duyên, Bạch Long, Thanh Thủy, Hương Giang, Tuấn Khải… sẽ diễn phục vụ các bé cho đến tháng 7.

* Huỳnh Lập "3 trong 1" với vở Bí mật trăm đốt tre

Ngày 1-6, sân khấu Trương Hùng Minh công diễn vở kịch thiếu nhi Bí mật trăm đốt tre. Trong vở, nghệ sĩ Huỳnh Lập một mình gánh ba vai trò: tác giả, đạo diễn và vai diễn Tiểu Tre.

Vở là câu chuyện về hành trình đi tìm cây tre trăm đốt của anh Tươi về làm sính lễ hỏi cưới cô Xinh, con nhà bá hộ. Và hành trình đó có sự hiện diện của các vị thần như Hỏa thần, Thổ thần, Kim thần, Mộc thần, Thủy thần với những cuộc chiến dai dẳng.

Vở diễn 17 suất trong mùa hè để phục vụ các bé.

Nhiều hoạt động hấp dẫn cho trẻ dịp 1-6 và cuối tuần ở TP.HCM - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Huỳnh Lập là tác giả, đạo diễn và vào vai Tiểu Tre trong vở Bí mật trăm đốt tre - Ảnh: LINH ĐOAN

Ngoài ra, trong ngày 1-6 tại nhà hát Thanh Niên, sân khấu Hồng Hạc cũng công diễn vở kịch thiếu nhi Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Vở được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Nhà hát kịch 5B thì diễn vở Đại náo Long cung. Nhà hát nghệ thuật Phương Nam giới thiệu đến khán giả nhí vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí tại rạp xiếc công viên Gia Định.

Đoàn múa rối nước Rồng Phương Nam của nhà hát diễn vở rối nước Anh hùng Nguyễn Trung Trực tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM.

Nhộn nhịp thị trường quà tặng Tết thiếu nhi 1-6Nhộn nhịp thị trường quà tặng Tết thiếu nhi 1-6

Chỉ còn một tuần nữa đến ngày Tết thiếu nhi 1-6. Những ngày này, không chỉ các em rất háo hức được nhận lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân mà còn trông mong những món quà đặc biệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên