29/05/2023 23:09 GMT+7

Đại Nghĩa: Hỏa thần siêu quậy trong Bí mật trăm đốt tre

Tối 29-5, sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh tổ chức phúc khảo vở kịch thiếu nhi Bí mật trăm đốt tre. Nghệ sĩ Đại Nghĩa vào vai Yêu tinh Đuốc lửa và Hỏa thần “cầm đầu” phe… quậy, cản trở hành trình của anh Tươi đi tìm cây tre trăm đốt để mang về.

Đại Nghĩa: Hỏa thần siêu quậy trong Bí mật trăm đốt tre - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa vai Yêu tinh Đuốc lửa - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở Bí mật trăm đốt tre (tác giả và đạo diễn: Huỳnh Lập) là vở kịch thiếu nhi mở đầu chuỗi Truyện thần tiên của sân khấu Trương Hùng Minh. 

Vở sẽ bắt đầu suất diễn đầu tiên ngày 1-6 và diễn liên tục 17 suất trong tháng 6 để phục vụ khán giả nhí.

Đại Nghĩa: Vai phản diện không làm khán giả sợ

Bí mật trăm đốt tre được Huỳnh Lập viết dựa trên câu chuyện cổ tích Cây tre trăm đốt. Theo như bà tiên kể chuyện thì câu chuyện không chỉ là của con người mà bí mật đằng sau nó là cuộc chiến của những vị thần.

Nhà bá hộ Keo vì muốn lợi dụng Tươi quần quật làm việc cho mình nên hứa gả cô Xinh, con gái út cho Tươi. Rồi để thoái thác lời hứa, họ bảo Tươi tìm cây tre trăm đốt về làm sính lễ hỏi cưới.

Tươi vào rừng và gặp Thổ thần, Mộc thần. Mộc thần cho Tươi biết ông bị mất viên Mộc ngọc trường sinh vào tay Hỏa thần ở lãnh địa Dung nham. Ông hứa nếu Tươi lấy được viên ngọc về cho ông thì ông sẽ giúp chàng có được cây tre trăm đốt. Vậy là hành trình mạo hiểm của chàng trai chất phác bắt đầu…

Đại Nghĩa: Hỏa thần siêu quậy trong Bí mật trăm đốt tre - Ảnh 2.

Việt Hương (vai Tiểu Trúc) và Huỳnh Lập (vai Tiểu Tre) đi theo giúp đỡ anh Tươi - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong Bí mật trăm đốt tre, nghệ sĩ Đại Nghĩa ban đầu là nhân vật Yêu tinh Đuốc lửa, sau đó là nhân vật Hỏa thần. Đảm nhiệm vai diễn chỉ nghe tên là thấy… nóng nên Đại Nghĩa xuất hiện sân khấu lúc nào cũng hừng hực. Anh và các tiểu yêu trong trang phục toàn màu cam và luôn… rần rần uy hiếp, gây lộn với các nhân vật khác.

Có thể thấy, những đoạn có "Đuốc lửa" Đại Nghĩa luôn nhiều chiêu trò và khiến tiết tấu vở diễn sinh động, vui nhộn. Dù thường xuyên "gây hấn" với phe chính diện nhưng nhân vật của Đại Nghĩa không khiến người ta ghét mà còn thấy đáng yêu. Bởi Đuốc lửa, Hỏa thần làm lố nhưng thiệt bụng là không quá ác và cũng có những nỗi niềm.

Gần 90 nhân lực và cả trăm trang phục lung linh trên sân khấu

Bí mật trăm đốt tre tập trung sự tham gia của gần 90 diễn viên, kỹ thuật, hậu đài… Hơn 100 bộ trang phục đã được may mới cho rất nhiều nhân vật trong vở diễn. Bộ phận hóa trang đã mất rất nhiều giờ để vẽ tạo hình cho mỗi nhân vật.

Đại Nghĩa: Hỏa thần siêu quậy trong Bí mật trăm đốt tre - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Minh Nhí (áo đen) vai chú Mèo - Ảnh: LINH ĐOAN

Chính sự đầu tư về phục trang, cảnh trí đã tạo cho vở diễn phần nhìn bắt mắt, sự lung linh của thế giới cổ tích trong mắt trẻ thơ. Hỏa thần và tiểu yêu rực rỡ với màu cam. Mộc thần và Tiểu Trúc, Tiểu Tre xanh mướt mắt. Thổ thần có màu mộc của đất. Kim thần lấp lánh màu vàng, bạc…

Ngoài câu chuyện chính, vở còn lồng ghép những bài học nho nhỏ gởi đến các bé về việc bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, ăn uống điều độ, mạnh dạn bày tỏ những suy nghĩ, khát khao với cha mẹ…

Đại Nghĩa: Hỏa thần siêu quậy trong Bí mật trăm đốt tre - Ảnh 4.

Bí mật trăm đốt tre tập trung gần 90 diễn viên, kỹ thuật, hậu đài... tham gia vở diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Tuy nhiên, để vở hấp dẫn có lẽ ê kíp cần chỉnh sửa cho vở diễn mạch lạc, chặt chẽ hơn. Hình ảnh cây tre nên được làm đậm, các mảng miếng tung hứng giữa các diễn viên cũng cần làm kỹ để đẩy nhanh tiết tấu, để khi công diễn sẽ chinh phục được khán giả nhí.

Bí mật trăm đốt tre còn có sự tham gia của các nghệ sĩ Minh Nhí, Việt Hương, Huỳnh Lập, Hoàng Mập, Mạc Văn Khoa, Hứa Minh Đạt, Quỳnh Lam…

Tưng bừng kịch thiếu nhiTưng bừng kịch thiếu nhi

Hè năm nay, khán giả nhí không chỉ được thưởng thức Ngày xửa ngày xưa mà còn có nhiều lựa chọn thú vị với các vở kịch thiếu nhi, xiếc, rối và cả cải lương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên