Tag: Kịch thiếu nhi

Kịch thiếu nhi thì nhiều, cải lương thiếu nhi vẫn khó

Hè năm nay khán giả nhí sẽ có nhiều lựa chọn bởi có đến 5, 6 vở xiếc, kịch thiếu nhi đồng loạt ra mắt.

'Bộ quần áo mới của hoàng đế' lên sân khấu kịch cho thiếu nhi

'Bộ quần áo mới của hoàng đế' nổi tiếng thế giới hàng trăm năm của Andersen, với những bài học sâu sắc về trung thực, ra mắt thiếu nhi.

Võ Minh Lâm chạy từ 7 tuổi đến ngoài 70 trên sân khấu từ cải lương qua kịch

Tin từ sân khấu kịch Hồng Hạc cho biết vở kịch Thiên thần nhỏ của tôi sẽ tái ngộ khán giả tối 23-5 tại Nhà hát Thanh Niên.

Trịnh Kim Chi vào vai rồng mẹ, diễn khai trương kịch thiếu nhi Ban Mai

Tết này, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi sẽ gặp gỡ khán giả nhí với vai rồng mẹ trong vở kịch thiếu nhi Rago - Hành trình đầu tiên.

Kép đẹp cải lương Võ Minh Lâm cả gan vào vai cậu bé 7 tuổi

Võ Minh Lâm được biết đến như một kép chánh rất đẹp trên các sân khấu, thế nhưng Tết này Võ Minh Lâm cả gan vào vai cậu bé… 7 tuổi.

Xem Chuyện thần tiên ở Idecaf, khán giả hốt hoảng Hồng Ánh đó à? Phải không?

Ngày 7-1, Nhà hát kịch Idecaf công diễn chương trình Chuyện thần tiên 5 với vở Cuộc phiêu lưu của cậu bé búp bê. Khi nhân vật Kiến Vương xuất hiện, một lúc lâu sau khi nghe thoại khán giả mới thì thào: Hồng Ánh à? Phải không?

Đại Nghĩa hóa Cào Cào lười lao động trong Chuyện thần tiên

Nhà hát kịch Idecaf vừa tung ra tạo hình các nhân vật trong chương trình thiếu nhi Chuyện thần tiên số 5. Đại Nghĩa sẽ hóa thân thành bạn Cào Cào lười lao động.

Chuyện thần tiên của kịch Idecaf trở lại sau 14 năm gián đoạn

Fanpage Nhà hát kịch Idecaf thông báo chương trình Chuyện thần tiên sẽ trở lại với khán giả nhí vào tháng 1-2024 với vở Cuộc phiêu lưu của cậu bé búp bê.

Cả chục sân khấu kịch ở TP.HCM sáng đèn, sự trỗi dậy bất ngờ

Còn nhớ sau dịch COVID-19, sân khấu kịch TP.HCM chỉ còn chừng 3-4 sàn diễn sáng đèn hằng tuần. Nhưng gần đây, số lượng tăng vọt với cả chục sân khấu khiến nhiều người bất ngờ.

Khó khăn khi tạo sân chơi kịch nói cho thiếu nhi

Ngày 17-9, tại hội trường Nhà Thiếu nhi TP.HCM đã diễn ra 'Liên hoan tiểu phẩm kịch nói thiếu nhi toàn thành năm 2023'. Đến với liên hoan, nhiều tác giả, đạo diễn bày tỏ sự khó khăn khi làm kịch cho thiếu nhi.