Nhiều doanh nghiệp đồng hành cùng Sở Y tế TP.HCM chống dịch COVID-19

19/03/2020 13:33 GMT+7

TTO – Sáng 19-3, hai doanh nghiệp tặng Sở Y tế TP.HCM 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ công tác chống dịch COVID-19 của thành phố đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên y tế tham gia chống dịch.

Nhiều doanh nghiệp đồng hành cùng Sở Y tế TP.HCM chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Doanh nghiệp trao tặng khẩu trang vải miễn phí cho Sở Y tế TP.HCM nhằm phục vụ công tác chống dịch COVID-19 của thành phố- Ảnh: THU HIẾN

Cụ thể, công ty Văn hoá Sáng tạo First News - Trí Việt và công ty Cổ phần Trúc Quang (chuyên sản xuất khẩu trang) trao tặng 10.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV cho Sở Y tế TP.HCM.

Việc trao tặng 10.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV cho Sở Y tế nằm trong chương trình "Hạt giống Tâm Hồn - Trao tặng 100.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV đến người dân Việt Nam".

Ông Nguyễn Văn Phước, giám đốc công ty Văn hóa Sáng Tạo First News – Trí Việt, cho biết: “Trong giai đoạn khó khăn này, nhiều người co cụm lại nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta phải hành động, làm điều gì đó để lan tỏa và tạo ra sự ấm áp. Nếu dịch bệnh kéo dài 6 tháng – 1 năm hoặc hơn thế, sẽ là gánh nặng rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Vì vậy, chúng tôi trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang đầu tiên cho Sở Y tế TP.HCM."

Trong thời gian sắp tới số lượng 10.000 khẩu trang tiếp theo sẽ tiếp tục được trao tặng đến hệ thống các cửa hàng sách của một công ty phát hành sách trên địa bàn TP.HCM trong chiến dịch khuyến khích bạn đọc mua sách thật. Khoảng 20.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn đang được công ty sản xuất và sẽ trao tặng cho Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, chiều 1-3 đại diện Tổng công ty cổ phần y tế Danameco (chuyên về vật tư y tế) đã trao 30.000 khẩu trang, 1.000 bộ trang phục chống dịch và 5 monitor phục vụ theo dõi bệnh nhân để TP.HCM đưa vào hoạt động, phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết trong thời gian qua Sở Y tế TP.HCM đã tiếp nhận rất nhiều doanh nghiệp có mong muốn đóng góp các vật tư y tế cho công tác chống dịch COVID-19, đây sẽ là nguồn động viên cho ngành y tế. Sở Y tế hoan nghênh và khuyến khích nhiều doanh nghiệp tiếp tục lan tỏa hành động ý nghĩa để công tác chống dịch của cả nước được tốt hơn.

Số khẩu trang vải được trao tặng cho các cơ sở, đơn vị y tế đang quản lý khu vực cách ly nhưng không có đủ khẩu trang y tế. Sở Y tế sẽ ghi lại danh sách các mạnh thường quân đã tài trợ cho công tác chống dịch sau đó gửi lên MTTQ, khi có phát động phong trào chống dịch các mạnh thường quân sẽ được tôn vinh.

Kiến nghị dùng ngân sách mua khẩu trang vải kháng khuẩn cung ứng cho dân Kiến nghị dùng ngân sách mua khẩu trang vải kháng khuẩn cung ứng cho dân

TTO - Nhiều doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế khẳng định có dư năng lực sản xuất, song lại lo ngại thị trường không mặn mà với khẩu trang vải.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận