Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Nhiều cửa hàng ở Mỹ che kín như lô cốt vì sợ bị hôi của, phá hoại

02/06/2020 10:44 GMT+7

TTO - Nhiều chuỗi cửa hàng ở Mỹ buộc phải tạm thời đóng cửa do sợ bị hôi của, phá hoại từ các cuộc biểu tình phản đối cái chết của công dân da màu George Floyd. Đến nay biểu tình đã lan ra ít nhất 140 thành phố.

Nhiều cửa hàng ở Mỹ che kín như lô cốt vì sợ bị hôi của, phá hoại - Ảnh 1.

Cửa hàng Louis Vuitton tại Austin phải dựng ván để ngăn ngừa các vụ hôi của, phá hoại - Ảnh: ABJ

Chuỗi cửa hàng bán lẻ Target đang tạm thời đóng cửa hơn 175 cửa hàng tại 13 bang vì những lý do trên, theo trang Daily News ngày 1-6 (giờ địa phương). Tổng cộng có gần 50 cửa hàng Target ở California phải ngừng kinh doanh, không bao lâu sau khi vừa mở cửa lại sau các ảnh hưởng từ COVID-19.

Target (có trụ sở tại TP Minneapolis) không thông báo khi nào mở cửa trở lại các cửa hàng, nhưng cho biết họ vẫn trả lương cho nhân viên.

Trước đó, một cửa hàng Target ở trung tâm Los Angeles đã bị hôi của khi những người biểu tình đổ xuống đường cuối tuần qua, tấn công xe cảnh sát, đập phá các cửa sổ của các cửa hàng và châm lửa đốt phá nhiều nơi.

Nhiều cửa hàng ở Mỹ che kín như lô cốt vì sợ bị hôi của, phá hoại - Ảnh 2.

Một cửa hàng Nike ở Seattle phải dựng ván trước các cửa kính để hạn chế thiệt hại từ các vụ bạo loạn, hôi của và phá hoại - Ảnh: Seattle Times

Apple cũng đã cho đóng cửa tạm thời các cửa hàng trên khắp nước Mỹ để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Trang 9to5Mac cho biết nhiều kẻ hôi của và phá hoại đã nhắm đến các cửa hàng của Apple hồi cuối tuần qua.

Báo Tech Times cho biết tình trạng hôi của và phá hoại liên quan đến các cửa hàng của Apple được ghi nhận tại Portland, Philadelphia, Brooklyn, Los Angeles, Salt Lake City, Charleston, Washington D.C., San Francisco và Scottsdale.

Trước đó do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Apple phải đóng cửa các cửa hàng và chỉ mới mở lại hơn 100 trong tổng 271 cửa hàng ở Mỹ thời gian gần đây.

Nhiều cửa hàng ở Mỹ che kín như lô cốt vì sợ bị hôi của, phá hoại - Ảnh 3.

Các nhân viên của Odd Navy dọn dẹp mảnh kính và xếp lại quần áo tại một cửa hàng ở Seattle sau bạo loạn ngày 30-5-2020 - Ảnh: Seattle Times

Bạo loạn hồi cuối tuần qua cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các cửa hàng tại Phố Pine, thành phố Seattle, bang Washington. Các cửa sổ bị đập vỡ hoặc phun sơn với nhiều lời lẽ thô tục. Gần 30 cửa hàng ở mặt tiền đường của Phố Pine bị hư hỏng, theo Seattle Times ngày 1-6.

Tại thành phố Austin, bang Texas, nhiều doanh nghiệp đã đóng cửa sớm hoặc dựng các tấm gỗ cao phía ngoài cửa sổ và cửa ra vào cửa hàng của mình để ngăn bị hôi của và phá hoại.

Tạp chí Doanh nghiệp Austin ngày 1-6 cho biết hơn một chục vụ hôi của và cướp bóc đã xảy ra ở Austin trong cuối tuần qua. Trong khi đó đêm 1-6, một cây xăng và một cửa hàng rượu gần đường I-35 và Đường Thứ Sáu đã bị đột nhập và hôi của.

Biểu tình ở Mỹ: Giọt nước tràn ly Biểu tình ở Mỹ: Giọt nước tràn ly

TTO - George Floyd không chỉ là một cái chết, đây là giọt nước tràn ly đối với cộng đồng da màu ở Mỹ, mặc dù thời điểm dịch bệnh, kinh tế căng thẳng cũng góp phần vào sự bùng nổ.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận