01/06/2020 23:40 GMT+7

Tổng thống Trump muốn các thống đốc bang bắt người biểu tình 'ở tù lâu dài'

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đả kích các thống đốc bang, nói rằng họ sẽ trông giống “hề” nếu không bắt giữ và bỏ tù người biểu tình quá khích.

Tổng thống Trump muốn các thống đốc bang bắt người biểu tình ở tù lâu dài - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin của tờ New York Times, phát biểu trong một cuộc gọi riêng, ông Trump đã chỉ trích một hơi các thống đốc bang.

"Các anh phải thống trị. Nếu các anh không thống trị, các anh sẽ lãng phí thời gian. Họ sẽ vượt qua và các anh sẽ trông giống "hề", ông Trump nói trong cuộc gọi.

Tổng thống Mỹ tiếp tục: "Các anh phải bắt họ, họ phải ở tù trong thời gian dài".

Ông Trump, người đã không giải quyết các vấn đề từ khi tình trạng khủng hoảng bắt đầu, cho biết ông sẽ đưa Tướng Mark A. Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân "phụ trách" vụ này. Ông Trump không nói rõ cụ thể phụ trách là làm gì hoặc có triển khai quân đội đàn áp biểu tình ở các thành phố hay không.

Từ lúc biểu tình theo thang sau cái chết của một người da đen tên George Floyd do cảnh sát gây ra, ông Trump chưa có tuyên bố công khai nào, nhưng đăng rất nhiều trên Twitter. Ông gọi những người biểu tình quá khích là "côn đồ" và liên tục kêu gọi cách thống đốc "phải cứng rắn".

Chủ nhật nước Mỹ 20.000 ca COVID-19 mới, số bệnh còn tăng vì biểu tình? Chủ nhật nước Mỹ 20.000 ca COVID-19 mới, số bệnh còn tăng vì biểu tình?

TTO - Không lâu sau khi nước Mỹ cán mốc buồn 100.000 ca tử vong vì COVID-19, nay mọi người lại tập trung biểu tình sau cái chết của một người da đen. Điều này làm quan chức Mỹ lo ngại số ca nhiễm sau biểu tình sẽ tăng vọt.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên