Tag: khủng hoảng

Indonesia sử dụng 'ngoại giao thầm lặng' cho khủng hoảng Myanmar

Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết đã âm thầm tiếp xúc với tất cả các bên trong cuộc khủng hoảng ở Myanmar. Nỗ lực của Jakarta nhằm khởi động kế hoạch 5 điểm được nhất trí 2 năm trước.

Bộ trưởng kinh tế Pháp viết tiểu thuyết tình cảm ướt át giữa khủng hoảng kinh tế

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire xuất bản tiểu thuyết tình cảm ướt át ngay giữa lúc kinh tế Pháp hỗn loạn, khiến ông hứng chịu nhiều chỉ trích.

Gỡ vướng bất động sản để ngăn rủi ro với hệ thống ngân hàng

Vấn đề bây giờ của thị trường bất động sản không chỉ tìm cách phục hồi thị trường, mà còn là ngăn chặn rủi ro lớn với hệ thống tài chính, ngân hàng.

Cổ phiếu UBS lao dốc sau khi 'cứu' Credit Suisse

Giá cổ phiếu của Ngân hàng UBS trong phiên giao dịch đầu tiên của ngày 20-3 sau khi mua lại Ngân hàng Credit Suisse đã rớt đến 16%.

Hãng tin Triều Tiên: Khủng hoảng Ukraine do Mỹ và NATO

Trước thềm kỷ niệm một năm ngày chiến sự Ukraine vào ngày 24-2, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã cho rằng cuộc khủng hoảng này do Mỹ và NATO.

Giới siêu giàu xin... bị đánh thuế

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Davos 2023, nhóm 205 triệu phú và tỉ phú đưa ra lời kêu gọi các chính phủ khắp thế giới "hãy đánh thuế chúng tôi" để giúp hàng tỉ người đang chật vật với khủng hoảng mức sống.

Đưa nền kinh tế vượt qua khủng hoảng: Chuyện không chỉ riêng ai

Dù Chính phủ đã liên tiếp chỉ đạo các bộ ngành có các giải pháp đưa nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn, song các chuyên gia cho rằng giải pháp ‘cấp cứu’ phải đủ đô, cấp bách và cần sự chung tay của cả cộng đồng để tránh những hiệu ứng domino.

Bất động sản sẽ không lặp lại chu kỳ khủng hoảng 2008-2013

TTO - Dù giao dịch bất động sản từ đầu năm đến nay sụt giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp gặp khó do khan hiếm dòng tiền nhưng thị trường không có dấu hiệu khủng hoảng như giai đoạn trước bởi lực cầu rất mạnh và nguồn cung thiếu hụt chỉ tạm thời.

Truyền thông thế giới 'truy tìm' tổng thống Sri Lanka

TTO - Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin Chính phủ Sri Lanka cho biết sau khi bỏ trốn tới Maldives, ngày 14-7, Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa và vợ đã lên đường tới Singapore và tạm thời sẽ ở lại quốc gia Đông Nam Á này.

Thủ tướng Sri Lanka từ chức, tổng thống vẫn lánh nạn bí mật

TTO - Ngày 9-7, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe xác nhận ông sẽ từ chức giữa sức ép chính trị và làn sóng biểu tình khi nước này chìm sâu vào khủng hoảng kinh tế.