Tag: khủng hoảng

Haiti tràn ngập các băng nhóm vũ trang, ngân hàng trung ương bị tấn công

Lực lượng an ninh Haiti tiêu diệt 3 người trong cuộc tấn công vào ngân hàng trung ương ở thủ đô Port-au-Prince, nơi đang tràn ngập các băng nhóm vũ trang.

Myanmar dự cuộc họp ngoại trưởng ASEAN lần đầu tiên sau 2 năm

Tại cuộc họp có sự tham dự của đại diện Myanmar, các ngoại trưởng khu vực ủng hộ một giải pháp do "Myanmar làm chủ và dẫn đầu" để chấm dứt khủng hoảng.

Ngành xây dựng và bất động sản Đức bước vào thời kỳ khủng hoảng

Tình trạng mất khả năng thanh toán trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản Đức từ tháng 1 đến tháng 8-2023 tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Evergrande và Country Garden kéo bất động sản Trung Quốc vào suy thoái

Hai tập đoàn bất động sản tư nhân lớn nhất Trung Quốc, Country Garden và Evergrande, đứng trước nguy cơ vỡ nợ, kéo thị trường bất động sản Trung Quốc vào cơn suy thoái.

Điều gì sẽ xảy ra với New York nếu 'quyền có nơi trú ẩn' chấm dứt?

Đã có 40 năm tuổi, "quyền có nơi trú ẩn" của New York đang gặp "nguy hiểm" sau nhiều tuần thành phố này tranh luận về nghĩa vụ của mình với hơn 100.000 người di cư.

Khoa học cảnh báo: Trái đất có thể đã không còn trong trạng thái khí hậu an toàn

Các nhà khoa học khí hậu cho biết trong nhiều thập kỷ, biến đổi khí hậu diễn ra gần như dự kiến, nhưng tác động khốc liệt hơn nhiều.

Indonesia sử dụng 'ngoại giao thầm lặng' cho khủng hoảng Myanmar

Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết đã âm thầm tiếp xúc với tất cả các bên trong cuộc khủng hoảng ở Myanmar. Nỗ lực của Jakarta nhằm khởi động kế hoạch 5 điểm được nhất trí 2 năm trước.

Bộ trưởng kinh tế Pháp viết tiểu thuyết tình cảm ướt át giữa khủng hoảng kinh tế

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire xuất bản tiểu thuyết tình cảm ướt át ngay giữa lúc kinh tế Pháp hỗn loạn, khiến ông hứng chịu nhiều chỉ trích.

Gỡ vướng bất động sản để ngăn rủi ro với hệ thống ngân hàng

Vấn đề bây giờ của thị trường bất động sản không chỉ tìm cách phục hồi thị trường, mà còn là ngăn chặn rủi ro lớn với hệ thống tài chính, ngân hàng.

Cổ phiếu UBS lao dốc sau khi 'cứu' Credit Suisse

Giá cổ phiếu của Ngân hàng UBS trong phiên giao dịch đầu tiên của ngày 20-3 sau khi mua lại Ngân hàng Credit Suisse đã rớt đến 16%.