Nhiều cán bộ UBND tỉnh Quảng Trị phải xét nghiệm do 2 ca nghi mắc COVID-19

10/05/2021 21:17 GMT+7

TTO - Một trong hai ca nghi mắc COVID-19 được ghi nhận vào chiều 10-5 là con một cán bộ đang công tác tại UBND tỉnh Quảng Trị nên trong chiều cùng ngày, hàng loạt cán bộ của tỉnh này phải lấy mẫu xét nghiệm.

Nhiều cán bộ UBND tỉnh Quảng Trị phải xét nghiệm do 2 ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Khu vực trước nhà của N.B.H. tại TP Đông Hà đã được cơ quan chức năng địa phương phong tỏa chiều 10-5 - Ảnh: QUỐC NAM

Tối 10-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online tại Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết vừa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hàng loạt cán bộ UBND tỉnh Quảng Trị, vì có một ca nghi dương tính là con của một cán bộ đang công tác tại cơ quan này.

Kết quả xét nghiệm dự kiến có vào sáng mai 11-5.

Theo nguồn tin trên, chiều cùng ngày Quảng Trị ghi nhận 2 ca nghi COVID-19. Cả hai người này đều có hộ khẩu tại Đông Hà nhưng đang sống tại Đà Nẵng. 

Đầu tháng 5, cả hai về Quảng Trị và đi chơi, đi nhậu, đi cà phê ở nhiều nơi tại TP Đông Hà. Số lượng người tiếp xúc trực tiếp với hai người này tại Đông Hà là khá nhiều.

Số người tiếp xúc này hiện đã được cơ quan y tế Quảng Trị truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Những người tiếp xúc trực tiếp đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trong 2 người thì N.B.H. (23 tuổi) là con của một cán bộ đang công tác tại UBND tỉnh Quảng Trị. Đã có nhiều người trong UBND tỉnh có tiếp xúc, một số người trong cơ quan này còn được mời đến dự một đám giỗ tại nhà cán bộ này trước thời điểm H. được ghi nhận là nghi nhiễm COVID-19.

Được biết, 2 ca nghi nhiễm đều là F1 của một ca bệnh tại Đà Nẵng trước khi về Đông Hà.

Thêm 3 công nhân dương tính, tạm dừng hoạt động Công ty Shin Young Việt Nam Thêm 3 công nhân dương tính, tạm dừng hoạt động Công ty Shin Young Việt Nam

TTO - Sáng 9-5, tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 3 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam dương tính COVID-19. Huyện Việt Yên đã yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận