Thêm nhân viên thẩm mỹ viện Amida dương tính COVID: Đi chợ, uống trà sữa, đến ngân hàng

09/05/2021 08:26 GMT+7

TTO - Thêm một ca dương tính lần 1 với COVID-19 tại Quảng Nam có liên quan thẩm mỹ viện quốc tế Amida (TP Đà Nẵng).

Thêm nhân viên thẩm mỹ viện Amida dương tính COVID: Đi chợ, uống trà sữa, đến ngân hàng - Ảnh 1.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 9-5, ông Mai Văn Mười - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho hay trên địa bàn vừa có thêm ca dương tính lần 1 với COVID-19.

Trường hợp này tên N.T.T.H., nữ, 26 tuổi, trú thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Cô là kỹ thuật viên spa, làm ở thẩm mỹ viện quốc tế Amida. Cô được xác định là F1 của bệnh nhân 3131 - cũng là nhân viên của thẩm mỹ viện này.

Thông tin dịch tễ:

Từ ngày 20-4 đến 29-4: lúc 9h30, cô từ nhà ở Nhị Dinh 3 đến làm việc tại thẩm mỹ viện quốc tế Amida (đường 222 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), đến 19h30 hết giờ làm việc về lại nhà. Buổi trưa nghỉ và ăn trưa tại nơi làm việc, không đi đâu.

Ngày 30-4: Khoảng 8h sáng đi chợ Vĩnh Điện mua thức ăn xong về nhà (khi đi có mang khẩu trang). Cả ngày còn lại không đi đâu. Tối có người thân đến nhà chơi, chồng nhậu với bạn ở ngoài sân nhà, không tiếp xúc bạn chồng.

Ngày 1-5: Khoảng 8h sáng đi chợ Vĩnh Điện mua thức ăn tại hàng thịt cá trong chợ (không nhớ mua của ai). Từ 20h đến 21h30 có uống trà sữa cùng chồng tại quán Like dưới chợ Bình Long, xã Điện Phước.

Ngày 2-5: Cô làm việc ở công ty, không ra ngoài ăn, tối chạy về nhà. 

Ngày 3-5: 8h sáng cô cùng chồng chạy xe ra Ngân hàng MSB tại đường Tiểu La, Đà Nẵng, từ khoảng 9 - 9h30 tại quầy tiếp đón (nhân viên tiếp đón có thẻ thực tập nên không biết tên). Sau đó cô về Vĩnh Điện, chồng xuống xe tại quán cà phê, còn cô đi chợ mua thức ăn (mua tại hàng thịt, cá, rau trong chợ, không nhớ của ai).

Ngày 4-5: Khoảng từ 8h đến 9h đi chợ Vĩnh Điện mua thức ăn tại hàng thức ăn sau chợ (không nhớ mua của ai), khi đi có mang khẩu trang. Sau đó về nhà nấu ăn và ở nhà tiếp xúc với người trong nhà.

Ngày 5 và 6-5: Sáng đi chợ Bình Long - xã Điện Phước, mua thịt tại cô bên góc tay phải chợ, mua rau bên hàng đối diện chợ, mua cá bên cạnh hàng thịt (có đeo khẩu trang).

Ngày 7-5: Tự cách ly tại nhà, khai báo y tế, đến sáng hôm sau thì được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 8-5: Được đưa đến phòng khám đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam, Điện Ngọc để điều trị.

Ngành y tế Quảng Nam đã vào cuộc xử lý, truy vết nhanh, ban đầu xác định có 5 trường hợp F1 tiếp xúc gần với cô, tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 9-5: 15 bệnh nhân COVID-19 mới, thêm Đắk Lắk có dịch Sáng 9-5: 15 bệnh nhân COVID-19 mới, thêm Đắk Lắk có dịch

TTO - Sáng nay 9-5, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 mới, đều là bệnh nhân lây trong cộng đồng. Hôm nay có thêm tỉnh Đắk Lắk ghi nhận ca bệnhh.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận