Thêm 3 công nhân dương tính, tạm dừng hoạt động Công ty Shin Young Việt Nam

09/05/2021 11:06 GMT+7

TTO - Sáng 9-5, tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 3 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam dương tính COVID-19. Huyện Việt Yên đã yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động.

Thêm 3 công nhân dương tính, tạm dừng hoạt động Công ty Shin Young Việt Nam - Ảnh 1.

Lực lượng y tế lấy mẫu cho các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 tại Công ty Shin Young - Ảnh: V.YÊN

Sáng 9-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Phương, chủ tịch UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), cho biết vừa có thêm 3 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam (Công ty Shin Young - KCN Vân Trung, huyện Việt Yên) dương tính với COVID-19. Hiện Bộ Y tế chưa công bố 3 ca bệnh này.

Theo điều tra dịch tễ, cả 3 công nhân này đều tiếp xúc trực tiếp và làm cùng chuyền tại Công ty Shin Young với bệnh nhân 3243 (được Bộ Y tế công bố sáng 9-5 cùng bệnh nhân 3245). Cụ thể gồm:

- Vũ Thị V. (19 tuổi, ở xã Xuân Lương, huyện Yên Thế) làm tại chuyền Tapping của Công ty Shin Young và ngồi đối diện với bệnh nhân 3243, trong chuyền có 8 người ngồi cách nhau khoảng 1 mét. Hằng ngày V. đi làm, rồi về nghỉ tại phòng trọ, không tiếp xúc với người ngoài.

Ngày 8-5, khi nhận được thông tin người làm cùng chuyền dương tính với COVID-19, V. ở nhà trọ, đến tối được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

- Bùi Thị Thanh H. (20 tuổi, quê ở xã Mỹ Hào, huyện Tân Lạc, tỉnh Lạng Sơn, đang ở trọ tại tổ dân phố My Điền 2, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên). Hằng ngày H. đi xe máy một mình đến công ty làm việc, ở nhà không tiếp xúc ai ngoài vợ chồng ông bà chủ nhà trọ.

Tại công ty đêm 3-5, H. ngồi làm việc cạnh bệnh nhân 3243 và thường xuyên trao đổi, trò chuyện, ăn cùng. Tại xưởng cắt có khoảng 30 công nhân, tại bộ phận kiểm hàng có 8 người thường xuyên tiếp xúc.

- Lương Thị Ng. (39 tuổi, ở thôn Tân Bình, xã Tân Lập, huyện Lục Ngạn). Chị Ng. làm cùng chuyền và ngồi gần bệnh nhân 3243 cùng 7 công nhân khác. Chị Ng. ở cùng phòng trọ với chị N. nhưng không tiếp xúc với nhau vì làm khác ca.

Ngày 5-5, chị Ng. có gặp chồng lên thăm. Đến ngày 7-5, chị Ng. có triệu chứng ngấy sốt, rát họng, ho. Đến sáng 8-5, chị đi mua thuốc về uống thì có đỡ nhưng hiện đang sốt trở lại.

Theo chủ tịch UBND huyện Việt Yên, ngay sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với COVID-19, huyện đã thiết lập tạm thời vùng cách ly y tế đối với tổ dân phố My Điền 1, 2, 3 và thị trấn Nếnh.

"Huyện đã tập trung truy vết các trường hợp liên quan. Ngay trong đêm qua, cơ quan y tế cũng đã lấy mẫu cho công nhân trong Công ty Shin Young. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động, chờ kết quả xét nghiệm các công nhân rồi mới quyết định các biện pháp phòng chống dịch" - ông Phương nói.

Vào sáng 9-5, Bộ Y tế đã công bố 5 trường hợp mắc COVID-19 tại Bắc Giang. Trong đó có 2 ca bệnh (bệnh nhân 3243 và bệnh nhân 3245) làm việc tại Công ty Shin Young.

Trước đó, bệnh nhân 3243 và chồng có đến chơi và tiếp xúc với vợ chồng anh chị L.V.Q. và H.T.T. ở cùng thôn vừa từ Bệnh viện K trung ương cơ sở 3 (Tân Triều, Hà Nội) về. Hiện tại vợ chồng anh L.V.Q. và chị H.T.T. đều được phát hiện dương tính.

Phê bình lãnh đạo 3 đơn vị vì lúng túng phòng dịch COVID-19

Ngày 9-5, sau khi xác định trường hợp dương tính với COVID-19 tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam (KCN Vân Trung, huyện Việt Yên), chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã đi kiểm tra tại công ty này và họp khẩn với các đơn vị liên quan.

Tại buổi kiểm tra, chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương yêu cầu phong tỏa Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, khoanh vùng, dừng hoạt động của công ty trong 3 ngày, khẩn trương lên danh sách toàn bộ công nhân làm việc trong công ty và trong phân xưởng đó. Sở Y tế cử cán bộ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hơn 3.000 công nhân của công ty.

Chủ tịch UBND tỉnh phê bình lãnh đạo Ban Quản lý KCN tỉnh, Sở Y tế, UBND huyện Việt Yên do chậm trễ, lúng túng trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam.

NÓNG: 4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội mắc COVID-19 NÓNG: 4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội mắc COVID-19

TTO - Bốn học sinh lớp 12 ở Hà Nội vừa được ghi nhận mắc COVID-19, liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh. Ngoài ra, còn có 1 ca bệnh khác liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận