Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Nhân viên y tế chùa Tam Chúc mắc COVID-19, Bệnh viện K thêm 1 bệnh nhân

07/05/2021 18:11 GMT+7

TTO - Chiều nay 7-5, CDC Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 1 ca dương tính trong chùm bệnh nhân tại Bệnh viện K, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên 11 người. Trong số này, có nhân viên y tế chùa Tam Chúc đi chăm người thân tại Bệnh viện K.

Theo CDC Hà Nội, nhân viên y tế chùa Tam Chúc là nữ giới, thời điểm 26 và 27-4 vừa qua, chị có đưa mẹ lên Bệnh viện K khám bệnh, làm các xét nghiệm, đây cũng là thời điểm nghi bắt đầu chùm ca bệnh tại Bệnh viện K, khi có bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chuyển sang.

Qua lấy mẫu và rà soát chủ động tại Bệnh viện K, chị cũng được lấy mẫu và nằm trong nhóm 11 bệnh nhân tại khoa ngoại gan - mật - tụy. Được biết, trong các ngày 29 và 30-4 bệnh nhân có trực tại chùa.

Sở Y tế Hà Nam cho biết hiện đã truy vết được hơn 60 người là F1, đang truy vết tiếp F2. Đến thời điểm này, Hà Nam có 15 ca bệnh COVID-19, chưa tính nhân viên này (do Hà Nam xếp vào nhóm bệnh nhân Hà Nội).

Hà Nam cũng cho biết đã ngưng đón khách tại chùa Tam Chúc từ 30-4.

Bệnh nhân COVID-19 đợt dịch mới nhất nhiễm virus chủng Anh và Ấn Độ, diễn biến phức tạp Bệnh nhân COVID-19 đợt dịch mới nhất nhiễm virus chủng Anh và Ấn Độ, diễn biến phức tạp

TTO - Trong đợt dịch mới nhất hiện đang bùng phát mạnh, 2 chủng virus gây bệnh là chủng Anh và Ấn Độ.


LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận