Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Nhiều ca COVID-19 chuyển biến nặng, Bình Dương thêm bệnh viện hồi sức cấp cứu

12/08/2021 20:44 GMT+7

TTO - Trước diễn biến số ca mắc COVID-19 tăng cao, trong đó nhiều ca chuyển biến nặng, một bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu được đưa vào hoạt động.

Nhiều ca COVID-19 chuyển biến nặng, Bình Dương thêm bệnh viện hồi sức cấp cứu - Ảnh 1.

Các bệnh nhân COVID-19 sẽ được theo dõi sức khỏe thông qua camera quan sát - Ảnh: B.S.

Ngày 12-8, Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 đã được đưa vào hoạt động với quy mô 437 giường, đặt tại khuôn viên Bệnh viện đa khoa quốc tế Becamex ở thành phố Thuận An.

Đáng chú ý, đây là bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu đầu tiên tại Bình Dương do doanh nghiệp hỗ trợ triển khai, với sự chỉ đạo về chuyên môn và tăng cường nhân sự của Bộ Y tế. Cơ sở vật chất của bệnh viện dã chiến này sẽ giúp "chia lửa" điều trị cho các ca mắc từ mức độ vừa (tầng 2) đến mức độ nặng, nguy kịch (tầng 3).

Nhiều trang thiết bị đã được đầu tư bổ sung bên cạnh cơ sở vật chất sẵn có để có thể điều trị cho bệnh nhân COVID-19, trong đó có 37 giường cho bệnh nhân nguy kịch, 300 giường cho bệnh nhân mức độ nặng và 100 giường cho bệnh nhân mức độ trung bình.

Về nhân sự, giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y Hà Nội được bổ nhiệm là giám đốc y khoa của Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu Bình Dương. Bộ Y tế sẽ tiếp tục điều động, tăng cường bác sĩ, nhân viên y tế từ các tỉnh, thành khác để tới hỗ trợ.

Nhiều ca COVID-19 chuyển biến nặng, Bình Dương thêm bệnh viện hồi sức cấp cứu - Ảnh 2.

Bệnh viện hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 Bình Dương được sự phối hợp, hỗ trợ của Bộ Y tế và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Các bác sĩ, nhân viên y tế từ các tỉnh thành sẽ tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới - B.S.

Trong ngày 12-8, số ca mắc COVID-19 tại Bình Dương tăng rất cao, tiệm cận với số ca tăng của TP.HCM dù quy mô dân số thấp hơn. Cụ thể, đã có tới 3.028 ca COVID-19 tại Bình Dương (TP.HCM là 3.841 ca) được ghi nhận trong ngày, nâng tổng số ca lên 36.776 ca.

Nguyên nhân của số ca tăng cao tại Bình Dương do hầu hết ghi nhận trong khu phong tỏa (chiếm tới gần 70%) và do đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm (lần 2) để bóc tách F0 trong cộng đồng. Các đô thị có nhiều ca mắc mới là: Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An...

Đã có hơn 7.800 bệnh nhân F0 được ra viện tại Bình Dương nhưng cũng có tới 284 ca tử vong (chỉ tính số ca có kết quả PCR, chưa cộng các ca test nhanh dương tính tử vong).

Các khu điều trị tại Bình Dương đang điều trị cho hơn 10.800 bệnh nhân, trong đó nhiều người chuyển biến nặng, đã tăng lên tới 604 ca.

Bình Dương kiến nghị ưu tiên thêm 1 triệu liều vắc xin, hứa tiêm trong 10 ngày Bình Dương kiến nghị ưu tiên thêm 1 triệu liều vắc xin, hứa tiêm trong 10 ngày

TTO - Mặc dù là địa phương có số ca mắc nhiều thứ hai cả nước, với tỉ lệ ca mắc trên dân số tương đương TP.HCM, nhưng số vắc xin ngừa COVID-19 phân bổ cho Bình Dương còn quá ít, hiện đã cạn kiệt.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận