Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021
Nhật đòi Google bỏ tên Điếu Ngư
TT - Hôm 14-10, Bộ Ngoại giao Nhật tuyên bố trang web tìm kiếm Google phải bỏ tên tiếng Trung Quốc khỏi vùng quần đảo tranh chấp giữa Nhật và Trung Quốc trên bản đồ trực tuyến Google Map và Google Earth.
![]() |
Lực lượng tuần duyên Nhật tuần tra gần quần đảo Senkaku - Ảnh: Reuters |
“Tôi muốn gửi thông điệp từ Bộ Ngoại giao đến Google - AFP dẫn lời Ngoại trưởng Nhật Seiji Maehara - Quần đảo Senkaku là lãnh thổ Nhật và không hề có tranh chấp lãnh thổ trên biển phía đông Trung Hoa”. Phía Trung Quốc gọi quần đảo Senkaku là Điếu Ngư.
Trước đó, nghị sĩ Itsumori Onodera thuộc Đảng Dân chủ tự do (LDP) đối lập, đã đến văn phòng Google ở Tokyo với lá thư phản đối và yêu cầu Google bỏ tên Điếu Ngư khỏi quần đảo Senkaku trên bản đồ Google Map và Google Earth. “Tôi cho rằng nghị sĩ Onodera đã hành động hợp lý và công bằng - AFP dẫn lời ông Maehara - Chính phủ Nhật sẽ có hành động phối hợp nếu cần thiết”. Văn phòng Google tại Tokyo tuyên bố “sẵn sàng xem xét đề nghị của Ngoại trưởng Maehara”.
Tin bài liên quan:
Tàu Trung Quốc rời quần đảo tranh chấp với NhậtThủ tướng Trung-Nhật gặp nhau lần đầu kể từ vụ chạm tàu trên biểnTỉ lệ ủng hộ chính phủ Nhật giảm sau va chạm với Trung QuốcTrung Quốc - Nhật Bản: Hai "nền kinh tế số 2" đụng độTrung Quốc “nên xử sự như một nước có trách nhiệm”Đài Loan cũng tuyên bố chủ quyền đảo Điếu Ngư
-
TTO - Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết hai chuyến bay đưa người Việt từ Myanmar về nước đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Đà Nẵng lúc 14h45 và 15h15 hôm nay 4-3.
-
TTO - Cả Nga và Trung Quốc không lên án cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar, vì xem đây 'chuyện nội bộ' của Myanmar. Đằng sau đó là quan hệ đang sâu đậm giữa quân đội Myanmar với Nga và tình thế khó xử của Trung Quốc.
-
TTO - 'Chúng tôi đã quen với các lệnh trừng phạt, và chúng tôi đã sống sót' - phó tổng tư lệnh quân đội Myanmar Soe Win đã nói như vậy khi đặc phái viên Liên Hiệp Quốc Christine Schraner Burgener cảnh báo về trừng phạt và cô lập.
-
TTO - Theo lịch trình di chuyển của nữ sinh viên nghi nhiễm COVID-19 ở Hải Dương, 20 ngày gần đây em chỉ ở nhà, trước đó có đi siêu thị và đi chợ cùng bác.
-
TTO - Sống với nhau không hạnh phúc dẫn tới việc hai bên muốn chia tay, người vợ bị chồng "đòi quà" mới trả lại các giấy tờ tùy thân.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận