Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Nhân viên trụ sở Liên Hiệp Quốc nhiễm virus corona

13/03/2020 10:24 GMT+7

TTO - Ca COVID-19 đầu tiên tại trụ sở Liên Hiệp Quốc (LHQ) ở New York là một nhà ngoại giao Philippines. Trụ sở này có khoảng 3.000 người đang làm việc, mỗi ngày nườm nượp các nhà ngoại giao từ 193 quốc gia thành viên ra vào.

Nhân viên trụ sở Liên Hiệp Quốc nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Trụ sở LHQ tại New York - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin ngoại giao cho hay nhà ngoại giao Philippines nói trên đã đến trụ sở LHQ ở New York vào hôm 9-3. Sau đó người này xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh và đi gặp bác sĩ vào ngày hôm sau.

"Cô ấy nhận được cuộc gọi vào hôm nay thông báo cô ấy dương tính với corona", thông báo phái đoàn Philippines tại LHQ gửi AFP cho hay.

"Tất cả nhân viên phái đoàn Philippines đều được hướng dẫn tự cách ly", thông báo cho biết thêm.

Nữ nhân viên ngoại giao Philippines làm việc tại Ủy ban thứ sáu của Đại hội đồng LHQ. Đây là một trong sáu ủy ban chính của Đại hội đồng LHQ, chuyên trách vấn đề pháp lý.

Trụ sở LHQ tại New York có khoảng 3.000 người đang làm việc. Mỗi ngày trụ sở này nườm nượp các nhà ngoại giao từ 193 quốc gia thành viên LHQ ra vào.

Hiện Philippines ghi nhận 52 ca nhiễm corona trong khi con số ở Mỹ là hơn 1.600 ca nhiễm.

Phu nhân Thủ tướng Canada Justin Trudeau dương tính với corona Phu nhân Thủ tướng Canada Justin Trudeau dương tính với corona

TTO - Bà Sophie Gregoire-Trudeau, phu nhân của thủ tướng Canada Justin Trudeau, đã có kết quả dương tính với virus corona sau khi xuất hiện các triệu chứng nhẹ vào ngày 11-3.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận