Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Nhân viên ngoại giao Nga tử vong bên ngoài đại sứ quán ở Đức

06/11/2021 07:00 GMT+7

TTO - Ngày 5-11, tờ Der Spiegel (Đức) dẫn nguồn tin an ninh cho biết người đàn ông được phát hiện nằm chết trên đường bên ngoài Đại sứ quán Nga tại Berlin tháng trước là một nhân viên tình báo Nga.

Nhân viên ngoại giao Nga tử vong bên ngoài đại sứ quán ở Đức - Ảnh 1.

Một cảnh sát đứng bên ngoài Đại sứ quán Nga tại thủ đô Berlin, Đức - Ảnh: AFP

Thi thể của người đàn ông 35 tuổi nói trên được phát hiện ngày 19-10.

Der Spiegel dẫn nguồn tin an ninh cho biết người đàn ông đã rơi từ tầng trên của Đại sứ quán Nga. Việc phát hiện một thi thể bên ngoài Đại sứ quán Nga chưa từng được báo cáo trước đó.

Theo Der Spiegel, nhân viên ngoại giao này được cho là có liên quan đến một quan chức cấp cao thuộc Cục 2 của Tổng cục An ninh liên bang Nga (FSB). Cục 2 của FSB là đơn vị tình báo phương Tây nghi ngờ đứng sau các vụ ám sát ở nước ngoài.

Giới chức Nga chưa bình luận về thông tin trên.

Trong khi đó, theo Hãng tin Reuters, cảnh sát Berlin từ chối bình luận thông tin về vụ việc.

Nguồn tin an ninh của Der Spiegel cho biết hiện không rõ nguyên nhân nhân viên ngoại giao nói trên rơi xuống đất, và nguyên nhân gây tử vong là gì. Đại sứ quán Nga không đồng ý khám nghiệm tử thi.

Der Spiegel dẫn lời Đại sứ quán Nga cho biết vụ việc là một "tai nạn bi thảm" và họ sẽ không bình luận do "các lý do đạo đức".

Trong khi đó, ngày 5-11, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức cho biết Chính phủ Đức đã được thông báo về cái chết của một nhà ngoại giao Nga tại Berlin, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Mỹ bắt người cung cấp thông tin mối liên hệ giữa ông Trump và Nga, tội danh lừa dối Mỹ bắt người cung cấp thông tin mối liên hệ giữa ông Trump và Nga, tội danh lừa dối

TTO - Chính quyền Mỹ bắt giữ nhà phân tích người Nga Igor Danchenko, nhân vật cung cấp thông tin về mối liên hệ giữa cựu tổng thống Donald Trump và Nga, với cáo buộc lừa dối Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận