Nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc bác sĩ nhiễm COVID-19 đều âm tính

05/08/2020 16:58 GMT+7

TTO - Giám đốc trung tâm ung bướu và trưởng đơn vị tuyến vú (Bệnh viện Chợ Rẫy) đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 669 (trưởng khoa ung bướu, Bệnh viện Đồng Nai) nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc bác sĩ nhiễm COVID-19 đều âm tính - Ảnh 1.

Tổ chức khám sàng lọc cho nhân viên trong Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 5-8, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết vừa có báo cáo gửi Bộ Y tế liên quan đến 3 trường hợp nhiễm COVID-19 từng đến bệnh viện này gồm BN 449, 517 và 669. Trong đó đặc biệt có ca bệnh mới nhất 669 là trưởng khoa ung bướu Bệnh viện Đồng Nai.

Theo bác sĩ Thức, còn trường hợp khác là BN 450 - người chăm bệnh nhân 449, được phát hiện nhiễm COVID-19 sau đó. 

Ngay tại thời điểm nhận được thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và Viện Pasteur TP.HCM cùng đơn vị khẩn trương kiểm tra, truy vết, khoanh vùng và rà soát cách ly ngay những nhân viên y tế có tiếp xúc gần đối với các ca bệnh, đồng thời xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho tất cả nhân viên liên quan. 

Tính đến sáng nay 5-8, đơn vị thực hiện xét nghiệm cho 386 nhân viên y tế, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Đối với ca bệnh số 669, bệnh viện đã truy vết, xác định ông có đăng ký tham dự lớp học "Điều trị bệnh lý tuyến vú, các khối u bằng vi sóng, RFA Laser Echopluse dưới hướng dẫn siêu âm", do trung tâm đào tạo của bệnh viện tổ chức học tại đơn vị tuyến vú, thời gian học từ ngày 20-7 đến 20-8.

Tuy nhiên qua xác minh, ông không dự khai giảng lớp học (20-7). Ngày đầu vào học (21-7), ông chỉ đến gặp giám đốc trung tâm ung bướu và trưởng đơn vị tuyến vú xin không tham gia lớp học vì lý do cá nhân.

Tối 23-7, lớp học tổ chức liên hoan có sự tham dự của BN 669, bác sĩ trưởng đơn vị tuyến vú Bệnh viện Chợ Rẫy và các học viên của lớp. 

Ngay khi xác định BN 669 là F1 (sau khi vợ bệnh nhân được xác nhận nhiễm COVID-19), giám đốc trung tâm ung bướu và trưởng đơn vị tuyến vú đã được xét nghiệm, cả 3 lần đều cho kết quả âm tính.

Theo bác sĩ Thức, hiện nay tất cả nhân viên cách ly đều không có biểu hiện triệu chứng bệnh và trong bệnh viện không có bất kỳ bệnh nhân có yếu tố nghi ngờ nhiễm COVID-19. Tất cả các hoạt động chuyên môn phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện đều hoạt động bình thường.

Hơn 400 người tiếp xúc bác sĩ mắc COVID-19 ở Đồng Nai có kết quả âm tính Hơn 400 người tiếp xúc bác sĩ mắc COVID-19 ở Đồng Nai có kết quả âm tính

TTO - Sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 669 - trưởng khoa ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, tối 4-8, giám đốc bệnh viện cho biết kết quả xét nghiệm hơn 400 người tiếp xúc gần, xa với bác sĩ này có kết quả âm tính lần 1.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận