Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Nhận quà dinh dưỡng, trẻ vùng cao nói về chia cho em và bạn bè trong xóm

09/01/2022 15:17 GMT+7

TTO - Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao đã đến với học trò ở tít tận non cao Quảng Ngãi. Dưới mưa rét, tình người như ngọn lửa ấm. Có em nhận quà bóc ăn và bảo: 'Ngon quá, con sẽ về chia cho em và bạn bè trong xóm'.

Nhận quà dinh dưỡng, trẻ vùng cao nói về chia cho em và bạn bè trong xóm - Ảnh 1.

Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao đã đến với học trò miền núi Quảng Ngãi - Ảnh: TRẦN MAI

Sáng 9-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức chương trình Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao, trao quà đến hơn 361 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS số 2 Hương Trà và Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Tây (huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi).

Dù trời mưa nhưng từ sáng sớm, học sinh hai trường đã tập hợp về điểm trao, háo hức chờ đợi những món quà từ tấm lòng miền xuôi gửi cho mình. Nhiều em chỉ mặc chiếc áo mỏng manh và ngồi co ro trong cái lạnh. Gần như em nào cũng chỉ có duy nhất một chiếc áo ấm, trời mưa chưa kịp khô nên đành co mình chịu lạnh.

Điều ấy khiến những người mang Tết cho các em xúc động.

Nhận quà dinh dưỡng, trẻ vùng cao nói về chia cho em và bạn bè trong xóm - Ảnh 2.

Ông Trịnh Đông Khoa - giám đốc kinh doanh GREENFEED Bình Định, đại diện nhà tài trợ - trao quà cho các em nhỏ vùng cao Trà Bồng

Ông Trịnh Đông Khoa, giám đốc kinh doanh GREENFEED Bình Định, bảo rằng nhìn các em mà xót xa, khó khăn vẫn bủa vây trên các vùng núi, sự thiệt thòi của các em là điều mà công ty luôn nghĩ đến. Đó cũng là lý do công ty phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức "Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao".

"Năm nay là một năm khó khăn, nhưng với trách nhiệm của đơn vị hàng đầu Việt Nam trong ngành nông nghiệp xanh, sản xuất thực phẩm sạch, chúng tôi luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội, đặc biệt là chăm lo cho trẻ em. 

Tôi hy vọng món quà gửi đến các em hôm nay sẽ mang lại niềm vui nho nhỏ trong những ngày đầu năm mới và Tết cổ truyền đang đến gần. Tôi mong các em sẽ có thêm động lực, vươn lên trong học tập", ông Khoa nói.

Đáp lại lời chân tình của ông Khoa là những chia sẻ của ông Đỗ Đình Phương, phó chủ tịch UBND huyện Trà Bồng: Đến giờ Trà Bồng vẫn là huyện nghèo, điều kiện kinh tế, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến các em học sinh.

"Những món quà hết sức ý nghĩa, đúng thời điểm, hỗ trợ các em đón một cái Tết ấm áp. Thay mặt cho lãnh đạo huyện và tình cảm cá nhân của mình, xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn báo Tuổi Trẻ, Công ty GREENFEED đã vượt xa xôi đến với trẻ em vùng cao huyện Trà Bồng. 

Mong rằng thời gian tới, các em học trò vùng cao tiếp tục nhận được sự hỗ trợ. Các em học sinh đón nhận món quà này và nỗ lực học tập trở thành những công dân tốt", ông Phương nói.

Nhận quà dinh dưỡng, trẻ vùng cao nói về chia cho em và bạn bè trong xóm - Ảnh 3.

Các em học trò nhận quà, đội mưa rét trở về trong niềm hạnh phúc khi nhận được sự yêu thương

Tình cảm của đại diện bên trao và bên nhận khiến cuộc gặp gỡ thêm ấm áp. Giá rét cũng vơi bớt khi tình người thắm đượm. 661 suất quà trao đến tay từng học sinh, nhiều em đã mở ra ăn ngay tại ghế ngồi. 

Những nụ cười trẻ con vùng sơn cước đã xua tan mệt mỏi của đoàn khi vượt đường sá xa xôi từ tờ mờ sáng. Em Hồ Thị Mỹ Lai (lớp 6, Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Hương Trà) bảo rằng "ngon quá". Cô bé cho biết sẽ mang quà về nhà chia cho em và những bạn bè trong xóm cùng ăn.

Nhận quà dinh dưỡng, trẻ vùng cao nói về chia cho em và bạn bè trong xóm - Ảnh 4.

Niềm vui vô bờ của trẻ em miền núi khi nhận quà

Gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao mấy chục năm, thầy Lê Minh Cảnh, hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Hương Trà, hiểu rõ khó khăn của học trò. Mùa này, cha mẹ các em không lên rẫy rừng khiến cuộc sống thêm cơ cực. Ăn no đã là hạnh phúc, còn ăn ngon thì quá xa vời với bọn trẻ. 

"Thật sự rất xúc động, nhìn các con cười tươi, mở quà ăn ngay tại chỗ vừa thương vừa xót. Tôi mong tất cả học trò miền núi đều đón nhận những chia sẻ ấm áp như thế này. Điều ấy sẽ giúp thầy và trò có thêm động lực, tiếp tục nuôi con chữ", thầy Cảnh chia sẻ.

Chương trình "Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao" được báo Tuổi Trẻ phối hợp với Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam tổ chức. Những hành trình đầu năm mới 2022 đã mang 143.400 gói xúc xích (tương đương gần 21 tấn) đến với học sinh 5 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Gia Lai.

Nhận quà dinh dưỡng, trẻ vùng cao nói về chia cho em và bạn bè trong xóm - Ảnh 5.

Những "họa mi núi rừng" thết đãi tấm lòng miền xuôi với màn trình diễn "cây nhà lá vườn"

Nhận quà dinh dưỡng, trẻ vùng cao nói về chia cho em và bạn bè trong xóm - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Hằng, trưởng ban thanh thiếu niên trường học, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, trao quà cho học sinh xã Hương Trà

Nhận quà dinh dưỡng, trẻ vùng cao nói về chia cho em và bạn bè trong xóm - Ảnh 7.

Các em nhận quà, mở ra ăn ngay tại buổi trao

Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam tặng 1 tỉ đồng cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam tặng 1 tỉ đồng cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

TTO - Trước tiên học bổng sẽ hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em mồ côi ba, mẹ hoặc cả ba lẫn mẹ, có hoàn cảnh khó khăn, là con của công nhân, lao động làm việc ở TP.HCM không may qua đời trong đại dịch COVID-19.

TRẦN MAI - TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận