Công ty GREENFEED trao 750 suất quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19

11/07/2021 21:37 GMT+7

TTO - Thông qua chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”, Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam vừa trao hỗ trợ 750 suất quà tương đương 150 triệu đồng cho các hộ dân khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Công ty GREENFEED trao 750 suất quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Các em thiếu nhi ở phường 7, quận 8 nhận quà từ chương trình qua hàng rào phong tỏa

Mỗi suất quà gồm nhiều loại thực phẩm như trứng gà, lạp xưởng, chả, xúc xích... tương đương khoảng 200.000 đồng/suất.

Những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang bị phong tỏa và chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19 thuộc quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận và quận 8 (TP.HCM) là đối tượng được nhận quà trong đợt này.

UBND phường 11 (quận Gò Vấp, 200 suất), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Phú Nhuận (300 suất) và Thành đoàn TP.HCM (250 suất) là ba đơn vị đã tiếp nhận và trực tiếp trao tặng các suất quà đến các gia đình được hỗ trợ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - chủ tịch UBND phường 11 (quận Gò Vấp) - chia sẻ nhiều người dân đã rất xúc động, rưng rưng nước mắt khi nhận được món quà trong tình cảnh hiện tại.

Dù trị giá phần quà chưa lớn, nhưng được hỗ trợ đúng thời điểm. Món quà rất thiết thực khi giải quyết được phần nào nhu cầu về lương thực thực phẩm cho những hộ dân của phường, phần vì hoàn cảnh, phần vì điều kiện phải đảm bảo cách ly phòng dịch nên rất khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - chủ tịch UBND phường 11, quận Gò Vấp

300 phần quà do Công ty CP GREENFEED tài trợ cũng được Ủy ban MTTQ quận Phú Nhuận trực tiếp trao đến những hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

"Trong thời điểm này thì bất kỳ phần quà nào, dù lớn dù nhỏ cũng đều rất đáng quý, đáng trân trọng cả" - bà Đặng Thị Lý, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Phú Nhuận, chia sẻ.

Công ty GREENFEED trao 750 suất quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 3.

Chuyển 250 phần quà đến Thành đoàn TP.HCM

Riêng 250 suất quà mà Thành đoàn TP.HCM tiếp nhận thì đã được trao tặng cho các em thiếu nhi thuộc khu vực đang phong tỏa thuộc phường 7 (quận 8). Đây đều là con em của các công nhân, lao động nghèo và tiểu thương tại chợ Bình Điền.

Vốn là dân lao động, nên việc khu vực nơi mình ở bị phong tỏa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đã phần nào ảnh hưởng đến công việc, thu nhập của phụ huynh, gia đình các em.

Theo chị Trần Thu Hà - phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, ngoài giá trị vật chất thì các phần quà còn chứa đựng rất nhiều về giá trị tinh thần, động viên giúp các bạn thiếu nhi ở nhà thực hiện tốt biện pháp phòng dịch.

"Món quà như thể hiện quan tâm của tổ chức Đội, của xã hội nhằm chia sẻ một chút khó khăn với các em và gia đình trong tình hình dịch bệnh hiện nay, nhận được món quà nhiều em nhỏ rất vui thích" - chị Hà tâm sự.

Công ty GREENFEED trao 750 suất quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 4.

Đại diện Công ty GREENFEED Việt Nam (phải) trao tượng trưng 300 phần quà cho Ủy ban MTTQ quận Phú Nhuận

Công ty GREENFEED trao 750 suất quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 5.

Để thực hiện lệnh phong tỏa, giãn cách phòng dịch, các phần quà đã được nhiều lực lượng trao tận tay bà con


Tin và ảnh: CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận