Góp dinh dưỡng cho bữa ăn của y bác sĩ

24/06/2021 10:32 GMT+7

TTO - Một ngày giữa tháng 6-2021, ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ bất ngờ nhận được điện thoại của cô Minh Phụng (61 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) gọi đến.

Góp dinh dưỡng cho bữa ăn của y bác sĩ - Ảnh 1.

Hàng hóa, lương thực được GREENFEED Việt Nam chuyển đến tận tay các y bác sĩ tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ - Ảnh: T.V.

Cuộc gọi rất ngắn gọn, cô Phụng và nhóm bạn bè mong muốn thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" ủng hộ số tiền 50 triệu đồng nhằm hỗ trợ bữa ăn cho các cán bộ, y bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

"Tôi nghe được thông tin các y bác sĩ, cán bộ nhân viên đang tham gia điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở đây ăn uống theo chế độ rất tiết kiệm nên đã họp ngay với nhóm để tìm cách hỗ trợ thêm phần dinh dưỡng cho bữa ăn của họ" - cô Minh Phụng kể lại. 

Chỉ sau chốc lát bàn thảo, số tiền mà mọi người đóng góp đã lên đến 50 triệu đồng. Những người hảo tâm là hưu trí, nội trợ, có người còn khó khăn.

"Trong lúc khó khăn này, mình được ăn gạo ngon, ngủ chăn ấm nệm êm, những người ở tuyến đầu đang gồng mình vất vả phòng chống dịch không một chút than phiền. Tụi tui đóng góp chút quà có gì to tát" - cô Phụng tâm sự.

TP.HCM đang giãn cách, cô Phụng đã nhờ hệ thống siêu thị Co.opmart Cần Giờ hỗ trợ thêm thức ăn, đồ dùng cho các y bác sĩ với nguồn kinh phí từ khoản tiền đóng góp trên. Nhóm của cô Phụng từng ủng hộ một số trang thiết bị tặng cho Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Nhiều doanh nghiệp cũng chung tay hỗ trợ thêm những bữa ăn cho y bác sĩ. Thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", đợt này Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam đã trao hơn 2.000 sản phẩm chế biến như xúc xích G, chả lụa, khô heo, khô gà, lạp xưởng... cùng hơn 1.500 quả trứng gà (tổng trị giá 60 triệu đồng) nhằm hỗ trợ cho lực lượng tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Đặc biệt, Công ty GREENFEED Việt Nam đang hỗ trợ thực phẩm để cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM chuẩn bị hơn 2.000 suất cơm/ngày trong 2 tuần hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

"Dịch bệnh kéo dài thì sẽ ảnh hưởng ngày một nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh. Thế nên dù có đang gặp khó khăn, chúng tôi vẫn nghĩ rằng mình không thể đứng ngoài cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 này, mọi đóng góp lúc này đều cần thiết để chung tay vượt qua cuộc chiến chống dịch" - đại diện GreenFeed Việt Nam chia sẻ.

Theo ông Đoàn Ngọc Huệ - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ, kiêm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, kinh phí được cấp cho mỗi nhân viên tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện khoảng 80.000 đồng/ngày/3 bữa ăn là quá khiêm tốn.

"Hiện chúng tôi đã có đề xuất lên thành phố xin được hỗ trợ thêm kinh phí nhằm đảm bảo dinh dưỡng để anh em có thêm sức khỏe. Thay mặt ban giám đốc và nhân viên y tế tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức để đồng hành cùng chúng tôi. 

Những món quà tặng đều có ý nghĩa rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần cho chúng tôi. Ai nấy khi tiếp nhận đều rất cảm động trước tình cảm của mọi người" - ông Đoàn Ngọc Huệ chia sẻ.

Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: 'Thương y bác sĩ hết lòng'

TTO - Những ngày qua, hình ảnh Phương Thanh trong trang phục bảo hộ hát tặng y bác sĩ, tình nguyện viên ở khu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 gây xúc động. Phương Thanh chia sẻ cảm xúc khi làm tình nguyện viên điều phối lấy mẫu xét nghiệm.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận