Tag: huyện Trà Bồng

Di sản văn hóa Sa Huỳnh lưu kho khó trở thành tiền

Di sản độc đáo của nền văn hóa Sa Huỳnh ở Quảng Ngãi phần lớn đang lưu kho bảo quản thay vì trưng bày, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước như một sản phẩm du lịch.

Cháy tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng

Một đám cháy bất ngờ bùng phát tại một căn phòng nằm trên tầng 2, trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi.

Phát hiện thi thể kỹ sư thủy điện Kà Tinh 1 tại hầm máy sau 18 ngày tìm kiếm

TTO - Sau 18 ngày tìm kiếm, chiều 28-10, thi thể của kỹ sư 27 tuổi, người trực máy thủy điện Kà Tinh 1 bị sạt lở vùi lấp, đã được tìm thấy tại khu vực hầm máy.

Đã tiếp cận hiện trường sạt lở thủy điện Kà Tinh tìm kiếm công nhân mất tích

TTO - Ngày 11-10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp cận hiện trường vụ sạt lở vùi lấp một phần Nhà máy thủy điện Kà Tinh 1, huyện Trà Bồng để tìm kiếm công nhân mất tích.

Sạt lở thủy điện tại Quảng Ngãi, một công nhân trực máy mất liên lạc

TTO - Mưa lớn gây sạt lở khiến một tổ máy của thủy điện Kà Tinh, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, bị vùi lấp và làm mất liên lạc với một công nhân đang trực máy tại đây.

Mưa đến 400mm ở địa phương tỉnh Quảng Ngãi

TTO - Mưa lớn từ đêm qua đến trưa nay 10-10 khiến một số tuyến đường miền núi Quảng Ngãi bị ngập lụt, chia cắt do nước sông, suối dâng cao. Nhiều nơi tại miền Trung cũng ghi nhận lượng mưa đặc biệt lớn trong đợt này.

Nhà công sản bị bỏ hoang trở thành nơi nuôi bò, của công ai xót?

TTO - Sau khi sáp nhập huyện Tây Trà với huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi), nhiều nhà công sản bị bỏ hoang và trở thành nơi chăn nuôi bò, heo, gà, vịt của người dân khiến bạn đọc xót xa về sự lãng phí tài sản công.

Trụ sở huyện bỏ hoang 'rộng rãi, nhốt bò sướng lắm'

TTO - Sau khi sáp nhập huyện Tây Trà và huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi), nhiều trụ sở bị bỏ hoang, biến thành nơi chăn nuôi bò, heo, gà của người dân địa phương. Những khối nhà từng là nơi làm việc đẹp đẽ giờ hư hỏng nghiêm trọng.

Những vụ tranh chấp đất đai kết thúc bằng tình người

TTO - Những vụ tranh chấp đất dai dẳng giữa các xã miền núi ở huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã kết thúc có hậu. Những người vã mồ hôi khai hoang sẵn sàng nhường đất cho các hộ dân biệt lập ở rừng sâu mấy chục năm "xuống núi".

Nhận quà dinh dưỡng, trẻ vùng cao nói về chia cho em và bạn bè trong xóm

TTO - Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao đã đến với học trò ở tít tận non cao Quảng Ngãi. Dưới mưa rét, tình người như ngọn lửa ấm. Có em nhận quà bóc ăn và bảo: 'Ngon quá, con sẽ về chia cho em và bạn bè trong xóm'.