08/10/2023 13:43 GMT+7

Nhận hàng trăm triệu chuyển khoản nhầm, nói xạo ở nước ngoài, cố tình không trả

Một người nhận hàng trăm triệu đồng do người khác chuyển khoản nhầm nhưng không chịu trả lại, còn nói xạo là đang ở nước ngoài để né tránh.

T.T.V.A. tại thời điểm bị khởi tố - Ảnh: H.B.

T.T.V.A. tại thời điểm bị khởi tố - Ảnh: H.B.

TAND TP Đà Nẵng vừa công bố bản án hình sự phúc thẩm chiếm giữ trái phép tài sản.

Theo nội dung vụ án, tối 5-10-2022, chị T.T.C.G. (37 tuổi, trú Đà Nẵng) dùng mobile banking dự định chuyển hơn 314 triệu đồng từ tài khoản của chị mở tại Techcombank chi nhánh Đà Nẵng cho tài khoản của Công ty TNHH V. (Hà Nội) để thanh toán tiền hàng.

Tuy nhiên, chị G. đã chuyển khoản nhầm vào tài khoản số 190… của T.T.V.A. (36 tuổi, trú Hà Nội) cũng mở tại Techcombank.

Biết đã chuyển tiền nhầm, chị G. chuyển khoản thêm 50.000 đồng vào tài khoản của A. kèm theo nội dung: "Mình chuyển nhầm số tiền 314 triệu đồng, nhờ chuyển lại giúp…" nhưng A. không liên lạc, không trả lại tiền.

Hôm sau, chị G. đến ngân hàng nhờ hỗ trợ thu hồi tiền đã chuyển nhầm. 

Nhân viên ngân hàng liên lạc với số điện thoại đã đăng ký tài khoản số 190… thì T.T.V.A. tự xưng là chị của A. và nói A. đang ở nước ngoài, sau Tết mới về Việt Nam.

Chị G. nhắn tin vào số điện thoại nói việc chuyển nhầm tiền, đề nghị trả lại thì A. vẫn tiếp tục xưng là chị gái, đưa thông tin gian dối là A. đang ở Úc.

Chiều 6-10-2022, A. ba lần chuyển khoản hơn 114 triệu đồng (trong số tiền 314 triệu đồng trên) để trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Chị G. đã đến công an trình báo sự việc. Cơ quan công an xác minh, yêu cầu ngân hàng liên quan tạm dừng giao dịch đối với hai tài khoản của A..

Ngày 2 và 3-11-2022, A. đến ngân hàng chuyển trả lại cho chị G. hơn 200 triệu đồng. 

Tháng 3-2023, chồng A. chuyển 100 triệu đồng trả cho chị G., còn lại hơn 8,7 triệu đồng, chị G. tặng cho và xin giảm nhẹ hình phạt cho A..

Bản án sơ thẩm, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) xử phạt T.T.V.A. 15 tháng tù về tội chiếm giữ trái phép tài sản. A. có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tòa phúc thẩm nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là nghiêm trọng, trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an xã hội, cần phải xử phạt bị cáo một mức hình phạt tương xứng… và "bác" kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Nhận được gần nửa tỉ, đôi vợ chồng nghèo vượt 50km trả lại người chuyển tiền nhầmNhận được gần nửa tỉ, đôi vợ chồng nghèo vượt 50km trả lại người chuyển tiền nhầm

Một người tại Bình Phước chuyển tiền nhầm vào tài khoản của hai vợ chồng nghèo tại Quảng Bình với số tiền gần nửa tỉ đồng. Hai vợ chồng này báo công an và tìm cách trả lại cho chủ số tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên