23/04/2023 17:11 GMT+7

Nhận được gần nửa tỉ, đôi vợ chồng nghèo vượt 50km trả lại người chuyển tiền nhầm

Một người tại Bình Phước chuyển tiền nhầm vào tài khoản của hai vợ chồng nghèo tại Quảng Bình với số tiền gần nửa tỉ đồng. Hai vợ chồng này báo công an và tìm cách trả lại cho chủ số tiền.

Nhận được gần nửa tỉ, đôi vợ chồng nghèo vượt 50km trả lại người chuyển tiền nhầm - Ảnh 1.

Hai vợ chồng chị Ánh khi tới TP Đồng Hới để chuyển lại gần nửa tỉ đồng cho người chuyển tiền nhầm vào tài khoản mình - Ảnh: M.P

Ngày 23-4, Công an xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) xác nhận vừa cùng hai vợ chồng chị Nguyễn Thị Ánh (36 tuổi, trú tại thôn La Hà Đông, xã Quảng Văn) hoàn thành thủ tục chuyển lại số tiền gần nửa tỉ đồng cho một người ở Bình Phước khi người này chuyển tiền nhầm vào tài khoản của chị Ánh.

Để chuyển lại số tiền này cho "chính chủ", công an xã này cùng hai vợ chồng chị Ánh phải vượt hơn 50km vào TP Đồng Hới để đến chi nhánh Ngân hàng Đông Á chuyển lại tiền.

Sự việc xảy ra vào sáng 17-4. Tài khoản của chị Ánh bất ngờ nhận được số tiền 499.999.999 đồng từ một số tài khoản lạ. Nghi có người chuyển nhầm nhưng không biết cách chuyển lại, chị Ánh đã liên hệ với Công an xã Quảng Văn nhờ tìm cách trả lại người chuyển.

Công an xã Quảng Văn đã xác minh được người chuyển tiền nhầm là chị Nguyễn Thị H. (29 tuổi, ở ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Sau đó, vợ chồng chị Ánh cùng đại diện công an xã đi xe máy vào TP Đồng Hới chuyển lại số tiền trên cho chị H..

Được biết, vợ chồng chị Ánh có một con trai hơn 3 tuổi, chồng làm thợ hồ, chị ở nhà làm nghề đan mây, gia cảnh cũng hết sức khó khăn.

Tôi chuyển tiền nhầm cho bạn 700 triệu nhưng bạn không trả lại, phải làm sao?Tôi chuyển tiền nhầm cho bạn 700 triệu nhưng bạn không trả lại, phải làm sao?

Tôi chuyển tiền nhầm vào tài khoản của một người quen, số tiền là hơn 700 triệu đồng. Lúc đầu tôi liên hệ với người này, nhưng họ không chịu trả tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên