Tag: Tòa phúc thẩm

Tòa bác kháng cáo kêu oan, tuyên ông Trần Hùng y án 9 năm tù tội nhận hối lộ

Hội đồng xét xử cho rằng dù ông Trần Hùng kêu oan nhưng dựa trên nhiều lời khai, chứng cứ khác nhau, tòa đủ căn cứ cáo buộc ông nhận hối lộ 300 triệu đồng “bảo kê” đường dây sách giáo khoa giả.

Viện kiểm sát tranh luận về ‘lời khai nhiều mâu thuẫn’ đưa hối lộ ông Trần Hùng

Các luật sư cho rằng Nguyễn Duy Hải đã 7 lần khai về việc đưa hối lộ ông Trần Hùng với nhiều mâu thuẫn nên không thể coi là chứng cứ buộc tội. Viện kiểm sát thì lập luận Hải ban đầu “xáo trộn tâm lý” nhưng sau đã có lời khai thống nhất việc đưa tiền.

Vụ Trần Hùng: Người đưa hối lộ không biết đường đi của số tiền

Tại tòa, cựu cục phó Trần Hùng khẳng định khi người môi giới hối lộ mang tiền đến đã bị ông “chửi và đuổi khỏi phòng làm việc”. Trong khi cựu cán bộ quản lý thị trường khai ông Hùng chỉ đạo xử lý nhẹ vụ sách lậu.

Xét xử ông Trần Hùng: Người môi giới hối lộ vắng mặt

Ông Trần Hùng - cựu cục phó Cục Quản lý thị trường Hà Nội - bị tòa cấp sơ thẩm tuyên 9 năm tù với cáo buộc nhận hối lộ 300 triệu đồng “bảo kê” đường dây sách lậu, song ông kêu oan, khẳng định "không ai mua chuộc" được mình.

Nhận hàng trăm triệu chuyển khoản nhầm, nói xạo ở nước ngoài, cố tình không trả

Một người nhận hàng trăm triệu đồng do người khác chuyển khoản nhầm nhưng không chịu trả lại, còn nói xạo là đang ở nước ngoài để né tránh.

Tăng hình phạt hai người đưa hối lộ cựu chủ tịch quận ở Đà Nẵng

Hai bị cáo đưa hối lộ cựu chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) bị tòa phúc thẩm tuyên tăng hình phạt.

Thụy Điển và sự cố đốt Kinh Koran: hợp pháp chưa chắc hợp lý

TTCT - Làm thế nào mà một người đàn ông "đầu đen", râu ria xồm xoàm, lại có thể thản nhiên đạp lên cuốn Kinh Koran nhiều lần, nhét những lát thịt xông khói vào, rồi đốt cháy mấy trang trước nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thủ đô Stockholm?

Đổi mới tổ chức tòa án: sao chỉ đổi cái tên?

Chuyển TAND cấp huyện thành TAND sơ thẩm, TAND tỉnh thành TAND phúc thẩm nhằm bảo đảm nguyên tắc độc lập xét xử.

Cựu thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

TTO - TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và nhiều bị cáo khác trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada.

Cựu chủ tịch hội đồng khoa học MEC Mai Phan Lợi được giảm 3 tháng tù

TTO - Ông Mai Phan Lợi được tòa cấp phúc thẩm giảm án từ 48 tháng tù xuống còn 45 tháng tù vì có nhiều thành tích trong quá trình công tác, gia đình chủ động khắc phục hậu quả, bản thân bị cáo đang bị bệnh, thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải.