Tag: quyền sở hữu

Khu đất Bệnh viện Truyền máu - Huyết học chưa thể điều chuyển

Khu đất Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM chưa thể điều chuyển cho Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình do chờ xác định lại nguồn gốc đất.

Nhận hàng trăm triệu chuyển khoản nhầm, nói xạo ở nước ngoài, cố tình không trả

Một người nhận hàng trăm triệu đồng do người khác chuyển khoản nhầm nhưng không chịu trả lại, còn nói xạo là đang ở nước ngoài để né tránh.

Sở hữu chung - riêng còn mập mờ

TTCT - Quy định còn mập mờ về việc quản lý, sử dụng các khu vực chung trong chung cư là mầm mống dẫn đến mâu thuẫn dai dẳng giữa chủ đầu tư và cư dân.

Điều tra của NBC: Trung Quốc có thật sự mua nhiều đất nông nghiệp Mỹ?

Mỹ đang nỗ lực điều chỉnh quyền sở hữu đất nông nghiệp với người nước ngoài do lo ngại các thực thể Trung Quốc tạo rủi ro an ninh quốc gia.

Cấp sổ cho condotel vẫn vướng

Hơn ba tháng kể từ khi nghị định 10 được ban hành, trong đó cho phép các địa phương cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với các căn hộ dịch vụ du lịch (condotel), đến nay các địa phương vẫn chưa có dự án nào được cấp sổ. Vì sao?

Văn hóa sở hữu trí tuệ tại các trường ra sao?

Sinh viên làm chủ một start-up cần gì để thúc đẩy quá trình thương mại hóa một sản phẩm và cần đăng ký quyền sở hữu trí tuệ thế nào?

Tài sản công sử dụng không hết, muốn cho thuê TP.HCM phải lập đề án

Tài sản công được Nhà nước giao, đầu tư, xây dựng, mua sắm nhưng không sử dụng hết công suất có thể được sử dụng vào mục đích kinh doanh nhưng phải lập đề án.

Saudi Arabia cho phép người nước ngoài mua bất động sản

Saudi Arabia lên kế hoạch ban hành luật cho phép người nước ngoài tự do mua bất động sản tại vương quốc này.

South Carolina chính thức cấm người nước ngoài sở hữu bất động sản

Bang South Carolina, Mỹ thông qua dự luật ngăn chặn người nước ngoài sở hữu bất động sản, nhắm đến công dân một số quốc gia, bao gồm Trung Quốc và Nga.

TP.HCM có 43 chung cư tranh chấp kinh phí bảo trì

Tại TP.HCM hiện có 227 chung cư chủ đầu tư chưa bàn giao kinh phí bảo trì, trong đó có 43 chung cư đang tranh chấp khoản kinh phí này.