Tag: Quyền sở hữu

Justin Bieber 'bán sạch' gia tài âm nhạc lấy 200 triệu USD

Ngôi sao 'lắm tài nhiều tật' của ngành công nghiệp âm nhạc thế giới - Justin Bieber đã bán hết 291 sáng tác của mình cho Công ty Hipgnosis Songs Capital để lấy 200 triệu USD.

Thái Lan cho phép người nước ngoài sở hữu đất làm nhà ở

Thái Lan cho phép người nước ngoài được sở hữu đất với diện tích lên đến một rai (khoảng 0,16 ha) cho mục đích làm nhà ở tại nước này.

Khi trí tuệ nhân tạo xâm lấn vào hội họa

TTO - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo những bức ảnh tuyệt vời không còn lạ lẫm đối với nhiều người. Điều đó làm dấy lên câu hỏi rằng liệu AI có giành lấy phần việc của những họa sĩ thực thụ hay không?

Chỉ được chuyển nhượng biển số trúng đấu giá kèm xe: Bỏ tiền mua sao không có quyền cho, tặng nhỉ?

TTO - Theo thạc sĩ Phạm Văn Chung và bạn đọc Lê Tuấn Lộc, nếu hạn chế quyền sở hữu của người đấu giá trúng biển số xe là không hợp lý, trái quy định về đấu giá tài sản và pháp luật hiện hành về sở hữu, sử dụng tài sản thông qua đấu giá.

Để an tâm chọn ở chung cư, chúng tôi cần quyền sở hữu căn hộ

TTO - An toàn cuộc sống của cư dân chung cư không chỉ là chuyện chung cư bao nhiêu năm tuổi, còn ổn hay xuống cấp. Để có sự an tâm chọn ở chung cư, với cư dân chúng tôi, trước hết vẫn là quyền sở hữu và giá trị căn hộ.

Chuyên gia Nga lý giải cách đồng rúp 'lội ngược dòng' nhanh chóng

TTO - Đài truyền hình Russia Today của Nga dẫn cách lý giải của chuyên gia vì sao đồng rúp đã có sự phục hồi nhanh bất thường, tăng lên mức chưa từng thấy trong hơn 2 năm.

Thúc đẩy giới trẻ miền Trung nghiên cứu đổi mới sáng tạo

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 mang chủ đề ‘Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn’ và tôn vinh những đổi mới và sáng tạo do thanh niên dẫn dắt.

VinFast tham gia vào công nghệ blockchain, nhận đặt hàng xe điện

TTO - Từ ngày 6-1, VinFast nhận đặt hàng trước các mẫu xe điện VF e35, VF e36. Cùng với việc nhận đặt hàng trước, VinFast sẽ ứng dụng công nghệ blockchain vào trải nghiệm đặt hàng, xác nhận quyền sở hữu, trước mắt ứng dụng ở thị trường Mỹ.

Không bỏ xử phạt hành chính với hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

TTO - Trước việc nhiều đại biểu Quốc hội không tán thành đề xuất bỏ xử phạt hành chính hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ khẳng định nghiêm túc tiếp thu và sẽ đề xuất Chính phủ giữ nguyên quy định xử phạt.

Bản quyền ca khúc: Bức xúc do nhầm lẫn?

TTO - Nhạc sĩ Giáng Son đang bức xúc chuyện mình bị "đánh bản quyền" với ca khúc Giấc mơ trưa mà rõ ràng chị là tác giả. Dư luận nghe qua đều rất bức xúc thay nữ nhạc sĩ. Song, các luật sư cho rằng Giáng Son đang hiểu nhầm.