Tag: Nhà

Doanh số bán nhà tại Trung Quốc sụt giảm kéo dài

Doanh số bán nhà của Trung Quốc tiếp tục sụt giảm trong nhiều tháng, đặt chính quyền trước thách thức lớn khi muốn đảo ngược tình trạng suy thoái bất động sản.

Cuộc khủng hoảng nhà cho thuê của Úc đang trở nên tồi tệ hơn

Giá thuê nhà tăng không ngừng, 8 lần tăng lãi suất, chi phí sinh hoạt tăng cao và thảm họa thiên nhiên tàn khốc. Những điều này làm "rệu rã" thị trường nhà cho thuê tại Úc, nơi có giá cả phải chăng nhất thế giới.

Canada tìm cách giải cứu thị trường nhà ở đang nguội lạnh

TTO - Cơ quan giám sát các tổ chức tài chính của Canada (OSFI) sẽ xem xét lại các hướng dẫn về thế chấp của cơ quan này áp dụng cho những người vay không có bảo hiểm. Đây là động thái nhằm cứu thị trường nhà ở đang nguội lạnh.

Những ngôi nhà pueblo hồi sinh ở Santa Fe

TTO - Khám phá sự yên bình trong các ngôi nhà pueblo tái sinh được tìm thấy khắp Santa Fe, thủ phủ tiểu bang New Mexico, Mỹ.

New York cho xây thêm nửa triệu căn nhà

TTO - Thị trưởng New York (Mỹ) Eric Adams đã công bố kế hoạch nhằm tăng nguồn cung nhà ở thêm 500.000 căn trong thập kỷ tới, và nới lỏng một số quy định về xây dựng nhà ở.

Mỹ: Doanh số bán nhà mới bất ngờ tăng trong tháng 10-2022

TTO - Doanh số bán nhà mới tại Mỹ đã tăng trong tháng 10, dù trước đó có những lo ngại rằng lãi suất thế chấp liên tục ở mức cao đã cản trở khả năng chi trả và đẩy những người mua tiềm năng ra khỏi thị trường.

Mỹ công bố kế hoạch hạ nhiệt 'cơn sốt' nhà đất

TTO - Đối mặt tình trạng thiếu hụt nhà ở khiến giá nhà và giá thuê tăng cao, ngày 16-5, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch nhằm cải thiện nguồn cung nhà ở và hỗ trợ người dân khả năng chi trả.

Bà con lối xóm chung tay, dựng nhà mới cho người dân mất nhà đón Tết

TTO - 29 Tết, Tuổi Trẻ Online trở lại 'rốn lũ' huyện Tuy Phước (Bình Định), ghi nhận được một nỗi vui mừng quá lớn: Nhiều hộ dân mất nhà trong cơn lũ dữ hồi tháng 11-2021 đã kịp đón tết trong những ngôi nhà mới.

Nhà ở bên mình

TTO - Khi Đồng Tháp bắt đầu đếm ca nhiễm COVID-19, công ty sát bên nhà anh tôi có tới ba mươi mấy ca F0 trong lần xét nghiệm đầu. Rồi chợ quê cấm cửa và chỉ thị 16 bắt đầu được thiết lập.

Chính phủ siết nạn đầu cơ, người Hàn vẫn mua cả chục căn nhà

TTO - Thống kê cho thấy số người sở hữu nhiều nhà, trên từ 6 đến 10 căn nhà, ở Hàn Quốc tăng cao trong năm qua. Chính quyền nước này tuần trước tuyên bố tiếp tục siết chặt nạn đầu cơ nhà, bao gồm tăng thuế đối với người sở hữu hơn hai căn nhà.