03/01/2023 10:12 GMT+7

Doanh số bán nhà tại Trung Quốc sụt giảm kéo dài

Doanh số bán nhà của Trung Quốc tiếp tục sụt giảm trong nhiều tháng, đặt chính quyền trước thách thức lớn khi muốn đảo ngược tình trạng suy thoái bất động sản.

Doanh số bán nhà tại Trung Quốc sụt giảm kéo dài - Ảnh 1.

Doanh số bán nhà Trung Quốc sụt giảm trong nhiều tháng - Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Khoảng 100 nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc đã chứng kiến ​​doanh số bán nhà mới trong tháng 12-2022 chỉ đạt 677,5 tỉ nhân dân tệ (98,2 tỉ USD), giảm 30,8% so với một năm trước đó.

Trong tháng 11, tỉ lệ giảm doanh số đến 25,5%, theo dữ liệu sơ bộ từ Tổng công ty Thông tin bất động sản Trung Quốc.

Sụt giảm diễn ra sau khi các nhà hoạch định chính sách tiết lộ một kế hoạch sâu rộng để giải cứu lĩnh vực này, theo Hãng tin Bloomberg.

Bà Chen Wenjing, phó giám đốc nghiên cứu Công ty Dịch vụ phân tích và thông tin bất động sản China Index Holdings, cho biết: "Đỉnh điểm đợt bùng phát COVID-19 chưa qua, sự phục hồi kinh tế vẫn rất yếu và triển vọng thu nhập của người mua nhà vẫn chưa phục hồi".

Tuy nhiên, bà Wenjing vẫn hy vọng doanh số bán nhà sẽ phục hồi sớm nhất trong quý 2-2023.

Gợi ý về việc tiếp tục hỗ trợ chính sách nhằm phục hồi thị trường bất động sản hơn nữa, trước đó phó thủ tướng Trung Quốc mô tả lĩnh vực bất động sản như một "trụ cột" của nền kinh tế.

Trung Quốc đột ngột chấm dứt chính sách "Zero COVID" khoảng một tháng trước.

Gần 37 triệu người có thể đã bị nhiễm bệnh chỉ trong một ngày của tháng 12-2022, khiến đợt bùng phát ở nước này trở thành đợt bùng phát dịch lớn nhất thế giới cho đến nay, Hãng tin Bloomberg đưa tin và trích dẫn ước tính từ cơ quan y tế hàng đầu của chính phủ.

Doanh số bán nhà cao cấp tại Mỹ sụt giảm sâu Doanh số bán nhà cao cấp tại Mỹ sụt giảm sâu

Theo báo cáo của Redfin, lượng giao dịch mua bán bất động sản hạng sang tại Mỹ có xu hướng suy yếu trong năm nay. Giá bán cũng giảm trên khắp 1.000 thành phố xứ cờ hoa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên