Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hỗ trợ 25% sách giáo khoa mua tặng học sinh vùng lũ

24/10/2020 22:42 GMT+7

TTO - Ngày 24-10, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã quyết định cung ứng sách giáo khoa với mức hỗ trợ đặc biệt 25% cho các tổ chức có nhu cầu mua sách giáo khoa tặng học sinh khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hỗ trợ 25% sách giáo khoa mua tặng học sinh vùng lũ - Ảnh 1.

Phụ huynh và học sinh ở Hà Tĩnh phơi sách sau đợt lũ - Ảnh tư liệu

Các tổ chức, cá nhân trong diện này có thể liên hệ với đường dây nóng của Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam theo số 0377 333545 để được hỗ trợ thông tin.

Trước đó, bên cạnh việc quyên góp tiền ủng hộ, NXB Giáo dục Việt Nam cũng có chương trình cung ứng sách giáo khoa miễn phí cho một số trường thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, cô Nguyễn Thị Thủy Nguyệt - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh - cho biết theo số lượng thống kê sơ bộ, hầu hết sách vở, đồ dùng học tập của học sinh các trường đều bị mất, hỏng.

Các trường tiểu học, THCS đang mong chờ sự hỗ trợ cung cấp sách cũ từ lớp 2 đến lớp 9. Riêng lớp 1, vì đây là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục mới nên sách giáo khoa lớp 1 không thể trông chờ vào nguồn sách cũ được hỗ trợ. Đây là việc khó vì kinh phí mua lại sách giáo khoa lớp 1 mới rất lớn.

Tại Cẩm Xuyên, theo cô Thủy Nguyệt, số sách giáo khoa lớp 1 cần phải bổ sung cho học sinh sau lũ từ 80 đến trên 400 cuốn, tùy theo từng môn học. Trong đó các sách Toán, Tiếng Việt đang thiếu trên dưới 400 cuốn/môn.

Còn tại huyện Thạch Hà, theo thầy Lê Văn Phương, trưởng Phòng GD-ĐT, học sinh lớp 1 của huyện đang cần bổ sung 400 bộ sách để trở lại trường.

"Các trường chịu nhiều thiệt hại sau đợt lũ sẽ phải có thời gian để khắc phục. Nhưng trong tuần tới, khi học sinh trở lại trường, những thứ thiết yếu cần có để tổ chức dạy, học là sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập tối thiểu" - thầy Phương cho biết.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã kêu gọi các nhà xuất bản, các nhà hảo tâm cung cấp sách giáo khoa, vở viết, thiết bị dạy học cho các trường học vừa bị thiệt hại do lũ, đảm bảo học sinh đến trường có sách, vở, đồ dùng học tập tối thiểu.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Không để học sinh vùng lũ đến trường thiếu sách vở Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Không để học sinh vùng lũ đến trường thiếu sách vở

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết bộ đã kêu gọi các nhà xuất bản cung cấp sách giáo khoa, vở để học sinh vùng lũ trở lại trường có đủ đồ dùng học tập.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận