Chở 2 máy lọc nước 'khủng' vượt ngàn cây số từ Sài Gòn ra vùng lũ Quảng Bình

23/10/2020 21:19 GMT+7

TTO - Một xe tải loại lớn chở theo hai máy lọc nước vượt hơn một ngàn cây số từ TP.HCM đã về đến Lệ Thủy (Quảng Bình) để giúp dân vùng lũ lọc nước sông thành nước sạch sinh hoạt.

Mang máy từ TP.HCM ra tận vùng lũ Quảng Bình để lọc nước giúp dân - Video: QUỐC NAM

Ngày 23-10, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết một xe tải loại lớn chở theo hai máy lọc nước "khủng" vượt hơn một ngàn cây số từ TP.HCM đã về đến huyện này để lọc hàng ngàn lít nước sông thành nước sạch cho dân vùng lũ có nước sinh hoạt.

Đây là sáng kiến của Công ty Ngô Hoàng Phương Nam cùng những người bạn đang làm việc ở TP.HCM. Theo người đại diện của công ty này, công ty đã đặt mua hai máy lọc nước loại lớn để đưa về vùng lũ. Một máy có công suất lọc 1.000 lít/giờ, một máy nhỏ hơn có công suất lọc 300 lít/giờ.

Chở 2 máy lọc nước khủng vượt ngàn cây số từ Sài Gòn ra vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 2.

Người dân vùng Lệ Thủy (Quảng Bình) mang bình đến lấy nước từ máy lọc về sử dụng - Ảnh: QUỐC NAM

Ngay khi vừa đến huyện Lệ Thủy - nơi bị ngập sâu nhất của Quảng Bình, nhóm này đã đặt máy loại lớn ở sát bờ sông Kiến Giang. Sau đó hút nước từ sông này lên lọc thành nước sạch cho người dân đến lấy về sinh hoạt. Máy loại nhỏ hơn được nhóm thuê thuyền chở vào vùng vẫn đang ngập lũ thuộc xã An Thủy để lọc nước cho dân vùng này.

Nhóm này cho biết dân vùng lũ gặp rất nhiều khó khăn trong và sau lũ, trong đó cần nhất là nước sạch sinh hoạt nên nghĩ ra sáng kiến trên. Dù phải vượt một quãng đường hơn ngàn cây số nhưng ai cũng vui vì giúp được cho dân đang gặp khó khăn.

Chở 2 máy lọc nước khủng vượt ngàn cây số từ Sài Gòn ra vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 3.

Máy lọc công suất lớn này có thể lọc được 1.000 lít nước trong 1 giờ - Ảnh: QUỐC NAM

Dự kiến sau khi hoàn thành nhiệm vụ lọc nước cho dân trong vùng lũ, nhóm sẽ tặng lại chiếc máy này cho người dân để sử dụng lâu dài.

Quà của bạn đọc sẽ đến vùng lũ nhanh nhất Quà của bạn đọc sẽ đến vùng lũ nhanh nhất

TTO - Đó là niềm tin của những bạn đọc, các đơn vị, doanh nghiệp đã gửi những đóng góp quý báu đến Tuổi Trẻ trong ngày 22-10.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận