'Phiên chợ đầy tình', 'một ngày lương’ san sẻ với bà con vùng lũ

23/10/2020 13:34 GMT+7

TTO - Trong ngày 23-10, cùng với những hình ảnh cứu trợ của báo Tuổi Trẻ tại các điểm lũ thì tại TP.HCM, nhiều đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đóng góp để thông qua báo Tuổi Trẻ có thể sẻ chia kịp thời tới người dân miền Trung.

Phiên chợ đầy tình, một ngày lương’ san sẻ với bà con vùng lũ - Ảnh 1.

Người tham gia Chợ đầy tình của TBWA\Group gửi gắm yêu thương đến miền Trung - Ảnh: TBWA\Group

Các y bác sĩ, cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện An Sinh đã cùng trích một ngày lương với số tiền 300 triệu đồng.

"Chúng tôi là y bác sĩ, muốn trực tiếp tới vùng lũ để hỗ trợ bà con nhưng làm bệnh viện phải theo ca kíp, đi 1-2 ngày cũng khó. May mắn có báo Tuổi Trẻ làm cầu nối, chúng tôi rất an tâm", chị Trần Thị Thanh Mai - phó giám đốc bệnh viện An Sinh chia sẻ khi đến báo Tuổi Trẻ trực tiếp chuyển số tiền đóng góp của công nhân viên.

Phiên chợ đầy tình, một ngày lương’ san sẻ với bà con vùng lũ - Ảnh 2.

Đại diện bệnh viện An Sinh đến đại diện báo Tuổi Trẻ trao 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Các anh chị ở công ty TBWA\Group tổ chức một phiên "chợ trời" mang tên Chợ đầy tình - chở tình về miền Trung yêu thương ngay trong ngày 22-10 và thu được 25 triệu đồng gửi tới đóng góp cho miền Trung.

"Chúng tôi tổ chức họp chợ bán đồ cũ, đồ handmade, có gì bán nấy, kêu gọi các anh chị nhân viên công ty khác cùng tòa nhà tham gia phiên chợ. Được bao nhiêu mang tới góp liền để Tuổi Trẻ kịp giúp đỡ bà con", chị Thu Hằng - đại diện các anh chị của TBWA\Group chia sẻ.

Gần 2.000 anh chị công nhân công ty TNHH Pungkook Sài Gòn II, nhà máy Pungkook Sài Gòn 3 (Bình Dương) lại cùng nhau đóng góp theo chuyền, xưởng để chia sẻ với bà con vùng lũ.

"Chúng tôi dán thông báo để công nhân cùng đóng góp, của ít lòng nhiều chuyển tới bà con miền Trung", chị Phạm Thị Hồng Liên - đại diện công ty chia sẻ.

Ngoài ra anh chị em cũng quyên góp quần áo, 350 thùng mì, công ty chuyển 3500 áo thun cùng với túi chống nước đến Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM để chuyển đến người dân.

Phiên chợ đầy tình, một ngày lương’ san sẻ với bà con vùng lũ - Ảnh 3.

Bà Phạm Thị Hồng Liên (đại diện công ty TNHH Pungkook Sài Gòn II) gửi hơn 64 triệu đồng của công nhân công ty ủng hộ gửi đến đồng bào miền Trung - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phiên chợ đầy tình, một ngày lương’ san sẻ với bà con vùng lũ - Ảnh 4.

Chợ đầy tình của TBWA\Group bán các sản phẩm handmade, đồ cá nhân để chia sẻ với bà con vùng lũ - Ảnh: TBWA\Group

"Chút sức già, đem tấm lòng góp gửi miền Trung"

Sáng 23-10, nhiều ông bà cụ tóc bạc trắng, có người đã ngoài 80 nhưng vẫn tự chạy xe máy đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ để ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt: người mang quần áo, người vừa được con trai cho tiền liền đến ủng hộ ngay. Có những ông bà bị đau không thể đi được cũng nhờ chú xe ôm đến gửi giúp...

Cầm 1 triệu đồng do bà Phan Thị Hồng (69 tuổi, Q.Bình Thạnh) nhờ mang đến báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Công Khanh (chạy xe ôm) chia sẻ: "Khi nghe chị Hồng bảo đến Báo Tuổi Trẻ gửi giúp tiền cho đồng bào miền Trung, tôi sẵn sàng đi ngay giúp chị. Tôi cũng khó nên không có tiền để cho đồng bào, nhưng tôi có chút sức già, đem tấm lòng của người khác đến cho người khó khăn hơn là tôi vui lắm. Mong bà con vùng lũ sớm vượt qua được khó khăn".

dong gop mien trung

Ông Hiền (82 tuổi, Q.Bình Thạnh) tự chạy xe máy đến báo Tuổi Trẻ ủng hộ 4 triệu đồng tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

dong gop mien trung

Bác tài xe ôm Nguyễn Công Khanh (65 tuổi, Q.Phú Nhuận) đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ gửi tiền giúp cho cô Phan Thị Hồng (69 tuổi, Q.Bình Thạnh) bị đau lưng không thể đi được - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

dong gop mien trung

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (65 tuổi, Q.Tân Bình) đến gửi quần áo và 500.000 đồng tiền lương hưu đến đồng bào miền Trung - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Người Hà Nội chen chân trong phiên chợ cuối cùng của năm Người Hà Nội chen chân trong phiên chợ cuối cùng của năm

TTO - Thông thường, ngày tất niên, các phiên chợ lớn tại Hà Nội sẽ nghỉ bán. Vậy nên từ sáng sớm 29 tết, người Hà Nội đổ xô ra các chợ dân sinh để sắm sửa đầy đủ thực phẩm, hoa quả,...cho những ngày tết sắp tới.

VŨ THỦY - NGỌC PHƯỢNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận