Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Phạt quán bún ‘chém’ thêm 20.000 đồng/bát với đoàn cứu trợ vùng lũ

23/10/2020 11:03 GMT+7

TTO - Một quán bún ở Hà Tĩnh bị lực lượng chức năng xử phạt sau khi một đoàn cứu trợ người dân vùng lũ lên mạng xã hội ‘tố’ thu giá 50.000 đồng/bát, cao hơn 20.000 đồng/bát so với những khách hàng khác.

Phạt quán bún ‘chém’ thêm 20.000 đồng/bát với đoàn cứu trợ vùng lũ - Ảnh 1.

Người dùng mạng xã hội đăng chuyện quán bún đoàn cứu trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh: L.THIỆN

Sáng 23-10, ông Trương Quang Thắng - đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh - cho biết đội đã xác minh và xử phạt một quán bún 750.000 đồng vì không niêm yết giá bán sau khi một đoàn cứu trợ phản ánh quán bún này bán giá cao.

Trước đó, ngày 21-10, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh quán bún Thu Huế, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh với nội dung cảnh báo các đoàn từ thiện đến Hà Tĩnh ăn sáng nên tránh quán này ra bởi chủ quán tăng giá.

"Ủng hộ giúp đỡ cho bà con vùng lũ chính quê hương của họ mà vẫn chặt chém 50.000 đồng một bát bún ăn sáng. Trong khi giá bán cho mọi người xung quanh là 30.000 đồng. Phải nói họ rất biết cơ hội", nội dung đăng tải.

Sau khi kiểm tra, đội Quản lý thị trường số 1 đã xử phạt quán bún Thu Huế 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán.

Trong công điện gửi các đơn vị Sở Công thương, Cục quản lý thị trường, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bình ổn thị trường sau lũ, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ găm hàng, tăng giá bán, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ công tác cứu trợ như lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm và mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao sau lũ như vật liệu xây dựng.

Ngoài ra, các đơn vị kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm, bán hàng không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết, trà trộn để bán hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng.

Thu giấy phép kinh doanh 4 tiệm thuốc tây bán khẩu trang Thu giấy phép kinh doanh 4 tiệm thuốc tây bán khẩu trang 'chặt chém'

TTO - Các tiệm thuốc tây này bị thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vì đã tăng giá bán khẩu trang, trục lợi từ dịch bệnh virus corona.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận