Tag: NXB Giáo dục Việt Nam

Nhìn lại 10 năm xã hội hóa sách giáo khoa

TTCT - Sau 4 năm thực hiện, chủ trương một chương trình, nhiều sách giáo khoa (SGK) vẫn là vấn đề nóng vì nhiều bất cập phát sinh.

89% sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 của NXB Giáo Dục VN đã in xong

Tính đến đầu tháng 8-2023, theo NXB Giáo Dục Việt Nam, sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 đã in 89% so với kế hoạch, tương đương 45,6 triệu bản.

Phát hành sách giáo khoa mới lớp 4, 8 và 11 từ ngày 15-6

Sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới dự kiến được Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam phát hành từ ngày 15-6-2023.

NXB Giáo Dục Việt Nam công bố giá sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 mới

TTO - Ngày 27-4, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam công bố giá các bộ sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 theo chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ triển khai trong năm học tới.

Lạ lùng sách Tiếng Việt 1 không dạy chữ 'P', hiệu trưởng viết tâm thư cho bộ trưởng

TTO - Ngày 24-2, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, nhà giáo Đào Quốc Vịnh xác nhận ông viết thư ngỏ cho bộ trưởng Bộ GD-ĐT phản ánh về việc không dạy chữ ‘P’ trong sách Tiếng Việt 1 của bộ 'Kết nối tri thức với cuộc sống'.

Đề nghị sách giáo khoa là hàng thiết yếu, tạo điều kiện đến tay học sinh

TTO - Cục Xuất bản, in và phát hành đề nghị sách giáo khoa thuộc nhóm hàng thiết yếu, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện để sách đến nhà trường, học sinh trước năm học mới.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hỗ trợ 25% sách giáo khoa mua tặng học sinh vùng lũ

TTO - Ngày 24-10, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã quyết định cung ứng sách giáo khoa với mức hỗ trợ đặc biệt 25% cho các tổ chức có nhu cầu mua sách giáo khoa tặng học sinh khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Phụ huynh ở TP.HCM phải đặt mua sách ngoài Hà Nội cho con

TTO - Tuần thứ hai của năm học 2020-2021, thế nhưng không ít phụ huynh ở TP.HCM vẫn phải khổ sở tìm sách giáo khoa cho con. Nhiều người phải đặt sách hoặc nhờ người mua ở Hà Nội chuyển vào.

Chọn sách giáo khoa: Sách 'Cánh diều' áp đảo

TTO - Ngày 20-5, theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các sở GD-ĐT báo cáo kết quả chọn sách giáo khoa lớp 1 mới. Xu thế 'chọn theo bộ sách giáo khoa' vẫn nổi trội hơn 'chọn theo môn'. Và kết quả cũng nhiều bất ngờ...

Triển khai chương trình giáo dục mới: tập huấn, nghiên cứu tài liệu dạy học qua mạng

TTO - Tới đây, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các địa phương triển khai cho giáo viên tập huấn qua mạng để chuẩn bị dạy học chương trình GD phổ thông mới vào năm học 2020-2021.