Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Quyên góp hàng ngàn bộ sách giáo khoa cũ tặng học sinh miền Trung

23/10/2020 20:55 GMT+7

TTO - Gần 1.000 bộ sách giáo khoa cũ, nhiều dụng cụ học tập được các phụ huynh và học sinh quyên góp tại 5 điểm trên địa bàn TP.HCM để gửi tặng các em nhỏ ở rốn lũ miền Trung.

Quyên góp hàng ngàn bộ sách giáo khoa cũ tặng học sinh miền Trung - Ảnh 1.

Số lượng sách giáo khoa, sách tham khảo tặng cho học sinh cấp I - Ảnh: HOÀNG AN

Một tuần nay, tại điểm nhận sách ở TP.HCM có rất đông phụ huynh đến tặng những bộ sách giáo khoa cũ của con em mình cho các bạn nhỏ bị ảnh hưởng vì đợt lũ. 

Chị Lâm Kiều Thu (Q.6, TP.HCM) đem đến 4 bộ sách giáo khoa cũ vui vẻ bày tỏ: "Sau khi đọc được tin bài kêu gọi quyên góp sách cho các em nhỏ ngoài kia, con gái mình đã chủ động sắp xếp lại sách và nhờ mẹ đem đến gửi cho các bạn. 

Bình thường khi học xong, sách chỉ để không hoặc bán ve chai, giờ có cơ hội được cho đi, con bé rất mong sách sẽ đến tay các bạn".

Chia sẻ về ý tưởng hoạt động, chị Hồ Thị Diệu Linh - trợ lý điều hành của Tủ sách giải trí và giáo dục Min - cho biết trước tình hình thiệt hại sau bão lũ ở các tỉnh miền Trung, hầu hết các trường học và nhiều em học sinh mất hết sách vở, dụng cụ học tập vì bị lũ cuốn trôi, một số còn lại bị hư hại vì ngâm nước, không thể dùng. 

Hiểu được khó khăn đó, Tủ sách giải trí và giáo dục kết hợp với một số đơn vị, tổ chức 5 điểm nhận sách tại TP.HCM để nhận sách và tổng kết, gửi ra 19 trường ở các tỉnh miền Trung với mong muốn có thể giúp các em học tập lại thật tốt.

Quyên góp hàng ngàn bộ sách giáo khoa cũ tặng học sinh miền Trung - Ảnh 2.

200 cuốn tập cùng dụng cụ học tập như thước kẻ, bút chì, gôm do chị Ngọc Sang (Q.3, TP.HCM) đem đến gửi tặng cho các học sinh - Ảnh: HOÀNG AN

Sau khi nhận sách, các bạn tình nguyện viên sẽ kiểm tra, phân loại sách, đóng thùng và chuyển xe ra đến tay các thầy cô phụ trách ở các trường thuộc các huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Lệ Thủy, Quảng Ninh (Quảng Bình)… 

Riêng sách giáo khoa lớp 1 không gửi đi vì hiện học sinh đã học sách mới.

Phụ huynh và học sinh có thể đem sách giáo khoa cũ, sách tham khảo, dụng cụ học tập, vở mới đến tặng từ đây đến hết 31-10 tại 5 điểm nhận: 8B Sư Thiện Chiếu (Q.3), 125 Đồng Văn Cống (Q.2), lô A, chung cư Bàu Cát 2 (Q.Tân Bình), Café Wings (Q.Tân Phú), chung cư TDH Trường Thọ (Q.Thủ Đức).

Quyên góp hàng ngàn bộ sách giáo khoa cũ tặng học sinh miền Trung - Ảnh 3.

Những thùng sách giáo khoa cũ được một phụ huynh giấu tên gửi từ Phú Yên vào điểm gom sách ở Q.3, TP.HCM. Trong ảnh: bạn Đỗ Lập Pháp (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đang chuyển thùng sách vào kho - Ảnh: HOÀNG AN

Trao tặng sữa đến người dân vùng lũ Quảng Nam Trao tặng sữa đến người dân vùng lũ Quảng Nam

TTO - 100 suất quà là sữa đã được trao cho người dân bị ảnh hưởng nặng do bão lũ ở xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

HOÀNG AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận