Tag: sách cũ

Vì sao nhiều người 'ghiền' mùi sách cũ?

Mọi người đều quen thuộc với mùi của những cuốn sách cũ, nhưng ít ai biết mùi của chúng đến từ đâu, và vì sao có nhiều người say mê mùi sách cũ đến mức 'đóng đinh' ở thư viện hoặc hiệu sách cũ.

Biến phòng riêng thành nơi trao nhận sách cũ

TTO - Từ căn phòng đầy sách, mỗi ngày chàng trai Hà thành không ngừng "đi gieo hạt", lan tỏa tình yêu và giá trị của mỗi cuốn sách đến cho nhiều người.

Quyên góp hàng ngàn bộ sách giáo khoa cũ tặng học sinh miền Trung

TTO - Gần 1.000 bộ sách giáo khoa cũ, nhiều dụng cụ học tập được các phụ huynh và học sinh quyên góp tại 5 điểm trên địa bàn TP.HCM để gửi tặng các em nhỏ ở rốn lũ miền Trung.

Những căn gác sách cũ kỹ hàng chục năm ở Hà Nội

TTO - Tồn tại hàng chục năm trên căn gác nhỏ trong ngõ 5 phố Đinh Lễ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), những tiệm sách cũ là điểm đến quen thuộc của bạn trẻ bén duyên với văn hoá đọc. Đây cũng là nơi lưu giữ những đầu sách quý cho kẻ ưa hoài niệm giữa thủ đô.

Sách giáo khoa nằm lề đường

TTO - Một buổi chiều đi ngang qua rạp Nam Quang (cũ) ở đường Cách Mạng Tháng Tám (TP.HCM), bỗng thấy như đi về một nơi chốn kỷ niệm của thời học trò.

Mở hội sách cũ hướng đến hoạt động thiện nguyện

TTO - Bạn đọc quan tâm đến sách cũ của NXB Trẻ có thể đến với chương trình Hội sách cũ tổ chức vào hai ngày cuối tuần 15 và 16-12 tại 161B Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM.

Khu sách cũ ở đường sách Nguyễn Văn Bình mất mỹ quan

TTO - Cho rằng khu sách cũ hiện nay chưa được quy hoạch hợp lý, gây mất mỹ quan và chiếm nhiều diện tích đi bộ, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa đề xuất cải tạo lại khu vực này.

Tái bản 10 tác phẩm của nhà văn Nguyễn Thị Thụy Vũ

TTO - Nhà văn Nguyễn Thị Thụy Vũ, một trong 5 nhà văn nữ nổi tiếng của miền Nam trước năm 1975 sẽ có buổi trò chuyện cùng độc giả nhân dịp 10 tác phẩm của bà được NXB Hội Nhà văn giới thiệu với diện mạo hoàn toàn mới.

Đón năm mới bằng sách cũ

TTO - Sự kiện mới nhất của Nhà xuất bản Trẻ những ngày đầu năm 2017 là ra mắt trung tâm sách cũ (tại 50 Võ Thị Sáu, Q.1, TP.HCM), rộng 200m2, có lượng sách trên 2.000 nhan đề, tương đương 30.000 bản.

Tặng 1.000 bức họa đồ Hoàng thành Thăng Long cho độc giả

TTO - Đại hội sách cũ Hà Nội lần thứ 5 do Alphabooks và Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-11 tại Hoàng thành Thăng Long.