Thứ 4, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Nhà Trắng kêu gọi các nhà khoa học Mỹ nhanh chóng nghiên cứu nguồn gốc virus corona

07/02/2020 11:42 GMT+7

TTO - Ngày 6-2, Nhà Trắng đề nghị các nhà khoa học và chuyên gia y tế Mỹ nghiên cứu về nguồn gốc khoa học virus corona mới (nCoV) trong bối cảnh thông tin sai lệch về sự bùng phát của dịch bệnh do virus gây ra lan truyền trên mạng.

Nhà Trắng kêu gọi các nhà khoa học Mỹ nhanh chóng nghiên cứu nguồn gốc virus corona - Ảnh 1.

Mỹ là nước đầu tiên sơ tán công dân từ Vũ Hán trở về - Ảnh: AFP

Giám đốc Văn phòng Chính sách khoa học và công nghệ của Nhà Trắng (OSTP) đã gửi thư đến Viện hàn lâm Khoa học, kỹ thuật và y học quốc gia, yêu cầu các chuyên gia hãy "nhanh chóng" tìm hiểu về nguồn gốc của virus để giải quyết sự lây lan hiện tại và "dự báo về khả năng bùng phát trong tương lai, mang lại hiểu biết rõ hơn về cơ chế lây truyền liên quan đến động vật/người với môi trường của nCoV".

Viện hàn lâm Khoa học, kỹ thuật và y học quốc gia là một đơn vị tư nhân không vì lợi nhuận cung cấp hỗ trợ khoa học cho chính quyền liên bang. 

Theo kênh ABC News, viện trưởng viện hàn lâm đã tóm tắt về các nghiên cứu của họ cho đến nay cho Nhà Trắng và cho rằng yêu cầu này là "kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh do nCoV gây ra là tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng toàn cầu và có khả năng những thông tin sai lệch có thể làm hại đến các nỗ lực chống lại dịch bệnh".

Hiện Mỹ đã xác nhận trường hợp nhiễm bệnh thứ 12.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, theo Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận báo cáo hằng ngày về tình hình.

Thêm 41 người nhiều quốc tịch nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản Thêm 41 người nhiều quốc tịch nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản

TTO - Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato xác nhận có thêm 41 người trên chiếc du thuyền Diamond Princess dương tính với virus corona, nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền này lên 61.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận