22/07/2021 18:14 GMT+7

Nha Trang kéo dài thời gian giãn cách theo chỉ thị 16 thêm 2 tuần

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Chiều 22-7, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh từ 0h ngày 23-7, thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày.

Nha Trang kéo dài thời gian giãn cách theo chỉ thị 16 thêm 2 tuần - Ảnh 1.

TP Nha Trang sẽ kéo dài thời gian giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo đó, thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 9-7 (kéo dài trong 14 ngày). Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình số ca mắc COVID-19 và tử vong, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định kéo dài thêm 14 ngày giãn cách ở các địa phương này từ 0h ngày 23-7.

Các địa phương còn lại tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 15.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai "luồng xanh" vận tải theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện đảm bảo lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch.

Các địa phương đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân, nhất là tại các khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, cho biết trong thời gian tiếp tục giãn cách có thể đóng cửa một số chợ truyền thống, thành phố sẽ tổ chức các xe bán hàng lưu động đưa lương thực, thực phẩm vào từng khu dân cư để đảm bảo đời sống cho người dân.

Các khu dân cư trong phạm vi bị phong tỏa sẽ được cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm. Đồng thời tăng cường các tổ kiểm tra, xử lý việc tuân thủ thực hiện giãn cách xã hội của người dân.

"Thành phố đã tạm dừng hoạt động khu vực buôn bán hàng tươi sống và chợ truyền thống thuộc chợ Đầm (phường Vạn Thạnh) trừ chợ nông sản. Và tạm dừng hoạt động 4 chợ khác là Vĩnh Trường, Vĩnh Thái, Đường Đệ và Ba Làng (phường Vĩnh Hòa).

Đồng thời triển khai xét nghiệm RT-PCR tầm soát COVID-19 trên địa bàn thành phố, với kế hoạch mỗi ngày lấy được khoảng 15.000 mẫu, đến hết ngày 23-7 sẽ hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm PCR trong cộng đồng", ông Khánh nói.

Trước đó, UBND thành phố Nha Trang đã yêu cầu 27 xã, phường trên địa bàn thành phố tiếp tục phát phiếu cho người dân đi chợ cho đến ngày 8-8 với tần suất 3 ngày/lần. Đồng thời, quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế (phong tỏa tạm thời) để phòng, chống dịch COVID-19 đối với một số khu vực của xã Phước Đồng (gồm Phú Thịnh, Phú Thọ, Thành Đạt, Thành Phát) và phường Vĩnh Phước (42 hộ tổ dân phố 1 Hà Phước và khu vực tổ 5,6,7 Hà Ra)

Dịch COVID-19 ngày 22-7: Đồng Tháp test sàng lọc diện rộng ở Sa Đéc và toàn bộ người TP Cao Lãnh Dịch COVID-19 ngày 22-7: Đồng Tháp test sàng lọc diện rộng ở Sa Đéc và toàn bộ người TP Cao Lãnh

TTO - Ngày 22-7, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp bắt đầu triển khai lấy mẫu sàng lọc cho người dân các vùng có nguy cơ cao để sàng lọc, phát hiện nhanh các trường hợp nhiễm COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên