Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Nha Trang cho tắm biển 'giãn cách', được tập lại gym, yoga

11/06/2021 19:08 GMT+7

TTO - Chiều 11-6, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản cho phép các hoạt động thể thao trong nhà như gym, yoga, fitness… được hoạt động trở lại từ 0h ngày 13-6 và 3 trạm kiểm soát dịch COVID-19 dừng hoạt động từ 0h ngày 12-6.

Nha Trang cho tắm biển giãn cách, được tập lại gym, yoga - Ảnh 1.

Người dân được phép tắm biển nhưng không được đưa phương tiện vào bãi giữ xe - Ảnh: MINH CHIẾN

Trước tình hình dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát, đồng thời thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dân và tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội, Khánh Hòa cho phép các hoạt động thể dục thể thao trong nhà (gym, yoga, fitness…) và ngoài trời được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K.

Các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng chỉ làm phần lễ, bỏ phần hội; các quán ăn, uống đường phố, vỉa hè và các quán ăn, uống trong nhà phải bố trí bàn ghế, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Về các hoạt động trên bờ biển Nha Trang, UBND TP Nha Trang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo công văn 3314/UB-VP ngày 30-5. Theo đó, UBND TP Nha Trang yêu cầu tạm dừng hoạt động của các bãi giữ xe tuyến công viên bờ biển đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng; cấm các phương tiện đi vào các công viên, cấm để xe trong công viên tuyến bờ biển đến khi có thông báo mới. 

Người dân vẫn được phép tắm biển nhưng được yêu cầu hạn chế tập trung đông người.

Từ 0h ngày 12-6 sẽ dừng hoạt động 3 trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 trên các tuyến giao thông: quốc lộ 1A tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh (giáp ranh Phú Yên); quốc lộ 26 tại xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa (giáp ranh Đắk Lắk); quốc lộ 27C tại xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (giáp ranh Lâm Đồng).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, hiện toàn tỉnh đang theo dõi, giám sát gần 6.700 người về từ các vùng dịch trong nước. Trong đó cách ly tập trung 63 trường hợp, cách ly tại nhà gần 2.857 trường hợp, còn lại tự theo dõi sức khỏe tại nhà. 

Cùng với đó, các cơ sở y tế của tỉnh đang điều trị cho 13 bệnh nhân dương tính với COVID-19, đều là người về từ nước ngoài; theo dõi, quản lý, cách ly hơn 1.130 người là người nhập cảnh, thuyền viên, tổ bay.

Ngoài ra, có 8 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 6777 ở quận Gò Vấp, TP.HCM, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 3. 

Toàn tỉnh đã triển khai xong 2 đợt tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 với hơn 9.250 người được tiêm, và đang triển khai đợt 3 với số người dự kiến được tiêm vắc xin là hơn 20.410 người.

Không có chuyện Bệnh viện Khánh Hòa bị phong tỏa Không có chuyện Bệnh viện Khánh Hòa bị phong tỏa

TTO – Chiều 2-6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết thông tin "bệnh viện bị phong tỏa vì tiếp nhận 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19" đang lan truyền trên mạng là hoàn toàn sai sự thật.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận