Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Hải Phòng, Hải Dương mở cửa trở lại một số hoạt động

11/06/2021 17:33 GMT+7

TTO - Trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát chặt, TP Hải Phòng và tỉnh Hải Dương quyết định điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn nhằm đảm bảo "mục tiêu kép".

Hải Phòng, Hải Dương mở cửa trở lại một số hoạt động - Ảnh 1.

Hải Phòng và Hải Dương quyết định nới lỏng một số hoạt động sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát chặt - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, thành phố Hải Phòng đến nay đã qua 14 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới nên UBND thành phố quyết định ban hành văn bản về việc nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn từ ngày 13-6.

Theo đó, cho phép mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa. Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người. Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Cơ sở lưu trú cũng được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch, phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Tỉnh Hải Dương cũng ban hành văn bản về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 0h ngày 12-6.

Cụ thể, Hải Dương tiếp tục yêu cầu không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết (sân golf Chí Linh chỉ phục vụ đón khách nội tỉnh).

Vẫn tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, quán game…

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định.

Riêng 10 phường nội thành của thành phố Hải Dương (gồm: Trần Phú, Lê Thanh Nghị, Hải Tân, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung, Thanh Bình, Tân Bình, Ngọc Châu), UBND tỉnh Hải Dương giao UBND thành phố Hải Dương rà soát và có quy định áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch phù hợp đảm bảo an toàn, với phương châm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Hải Phòng, Thái Bình cho một số dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 26-5 Hải Phòng, Thái Bình cho một số dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 26-5

TTO - Từ sáng 26-5, Hải Phòng và Thái Bình cho một số dịch vụ được hoạt động trở lại để đảm bảo "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận