28/06/2021 06:05 GMT+7

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi: 'Huawei phải tiếp tục học Mỹ'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi nói rằng tập đoàn Trung Quốc này phải cởi mở, tiếp tục phát triển ở các thị trường quốc tế và tiếp tục học hỏi Mỹ về khoa học và công nghệ dù bị Washington áp lệnh trừng phạt.

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi: Huawei phải tiếp tục học Mỹ - Ảnh 1.

Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập tập đoàn Huawei - Ảnh: SCMP/TÂN HOA XÃ

Phát biểu trên được ông Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập và là giám đốc điều hành (CEO) của Huawei - đưa ra trong cuộc gặp với các nhân viên công ty hồi tháng 5 và được đăng trên diễn đàn trực tuyến nội bộ của Huawei cuối tuần trước, ngay trước lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc 1-7.

Ông Nhậm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục học hỏi ở Mỹ, khi nhà sáng lập Huawei phản hồi câu hỏi của một nhân viên về việc Huawei có nên chuyển sang độc lập về công nghệ trong tương lai hay không do các lệnh trừng phạt của Mỹ, theo tờ Thời báo Hoàn Cầu.

"Chúng ta không nên nghĩ rằng Mỹ không còn là một người thầy hoặc từ chối học hỏi ở quốc gia này chỉ vì họ đàn áp chúng ta. Điều này sẽ chỉ khiến chúng ta tự tách biệt mình" - ông Nhậm giải thích.

Tại cuộc gặp trên, ông Nhậm đã trả lời nhiều câu hỏi từ nhân viên, gồm các thách thức mà Huawei tiếp tục đối diện dưới lệnh trừng phạt của Mỹ, vốn đã ngăn tập đoàn này tiếp cận các công nghệ quan trọng.

"Trung Quốc là một phần của thế giới đúng không? Đúng như vậy. Do đó, việc chúng ta nhấn mạnh về toàn cầu hóa cũng bao gồm thị trường nội địa. Chúng ta không thể khép kín, mà phải cởi mở" - ông Nhậm trả lời câu hỏi Huawei có nên tập trung hơn vào thị trường Trung Quốc hay không khi mà bị Mỹ áp lệnh trừng phạt.

Huawei, nhà cung cấp thiết bị viễn thông nhất lớn thế giới, đã đối diện nhiều chướng ngại vật kể từ năm 2019 khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng trên nhiều mặt trận. Công ty này đã bị cấm tiếp cận những sản phẩm có liên quan các công nghệ và dịch vụ của Mỹ.

Khi được hỏi về những khó khăn tăng lên mà Huawei đang đối diện do môi trường quốc tế thay đổi nhanh chóng, ông Nhậm nói rằng những thách thức này là điều bình thường và Huawei phải tiếp tục hợp tác tốt với các đối tác quốc tế của mình.

"Trước hết, chúng ta phải hợp tác với sự chân thật" - ông Nhậm nhấn mạnh, khi cho rằng Huawei cần tiếp tục mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc.

Bị Mỹ ‘ép’, Huawei quyết lấn sân sang lĩnh vực phần mềm Bị Mỹ ‘ép’, Huawei quyết lấn sân sang lĩnh vực phần mềm

TTO - Nhà sáng lập Công ty Huawei - ông Nhậm Chính Phi - kêu gọi các nhân viên hãy ‘dám’ lấn sân sang phần mềm trong lúc đang bị các lệnh trừng phạt của Mỹ cản trở hoạt động kinh doanh phần cứng.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên