07/11/2019 22:16 GMT+7

Nhà sáng lập JD.com rời khỏi ban cố vấn Quốc hội Trung Quốc

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Đài CCTV ngày 7-11 đưa tin nhà sáng lập Tập đoàn thương mại điện tử JD.com, Richard Liu, đã rời khỏi bộ phận cố vấn của Quốc hội Trung Quốc vì 'lý do cá nhân'.

Nhà sáng lập JD.com rời khỏi ban cố vấn Quốc hội Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhà sáng lập JD.com, ông Richard Liu - Ảnh: REUTERS

Ông Richard Liu, 46 tuổi, là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn thương mại điện tử JD.com, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tập đoàn Alibaba.

Theo CCTV, các lãnh đạo của Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc (CPPCC) đã chấp nhận đơn từ chức của ông Liu tại cuộc họp diễn ra ngày 7-11.

CPPCC đóng vai trò cố vấn cho Quốc hội Trung Quốc. Thành viên của CPPCC bao gồm nhiều ngôi sao ở mọi lĩnh vực tại Trung Quốc, kể cả một số doanh nhân hàng đầu nước này.

JD.com hiện chưa lên tiếng về sự việc. CCTV cũng không cung cấp chi tiết cụ thể xung quanh vụ từ chức của ông Liu.

Vào năm ngoái, nhà sáng lập JD.com từng vướng phải một số cáo buộc quấy rối tình dục đối với một công dân Trung Quốc khi theo học tại ĐH Minnesota (Mỹ). Đến tháng 12-2018, các công tố viên tuyên bố ông không bị buộc tội.

Tuy nhiên đến tháng 4-2019, người phụ nữ trong vụ việc đã đệ đơn kiện ông ra tòa án Minneapolis (Mỹ).

Theo Forbes, tổng giá trị tài sản của ông Liu cho đến tháng 1-2018 đã đạt 12,7 tỉ USD.

Một giáo sư Trung Quốc đâm đơn kiện vì đi coi khỉ cũng phải quét... khuôn mặt Một giáo sư Trung Quốc đâm đơn kiện vì đi coi khỉ cũng phải quét... khuôn mặt

TTO - Safari Hàng Châu (Trung Quốc) giải thích việc quét camera nhận diện khuôn mặt giúp việc kiểm soát ra vào dễ hơn, nhanh chóng hơn, nhưng không chịu trả lại tiền phí khi khách không chịu cung cấp hình ảnh.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên