Tag: Quốc hội Trung Quốc

Các lãnh đạo chủ chốt Trung Quốc từ tháng 3-2023

Ngày 13-3, Quốc hội Trung Quốc khóa XIV đã bế mạc sau khi bầu các lãnh đạo chủ chốt và thông qua một loạt đường hướng cho các vấn đề quan trọng của đất nước.

Tân bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ

Việc Thượng tướng Lý Thượng Phúc trở thành tân bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc ngày 12-3 làm dấy lên câu hỏi sẽ như thế nào nếu ông này gặp người đồng cấp Mỹ thời gian tới.

Tân Thủ tướng Trung Quốc: Kỳ vọng kinh tế năng động, cải cách

Ông Lý Cường, 63 tuổi, sau khi được Chủ tịch Tập Cận Bình đề cử, đã trở thành thủ tướng mới của Trung Quốc với số phiếu ủng hộ gần tuyệt đối trong cuộc bỏ phiếu của Quốc hội Trung Quốc vào ngày 11-3.

Vì sao trên bàn ông Tập Cận Bình có hai tách trà?

Việc được bầu làm chủ tịch nước nhiệm kỳ thứ ba đã đưa ông Tập Cận Bình trở thành nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Trung Quốc trong nhiều thế hệ.

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng lãnh đạo mới của Trung Quốc

Ngày 10-3, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội Việt Nam đã gửi điện mừng các lãnh đạo mới của Trung Quốc, nhân dịp họ vừa được tín nhiệm bầu vào các vị trí quan trọng.

Ông Tập Cận Bình đắc cử Chủ tịch Trung Quốc nhiệm kỳ thứ ba

Ngày 10-3, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội Trung Quốc) nhất trí bầu ông Tập Cận Bình giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ thứ ba.

Quốc hội Trung Quốc chuẩn bị bầu chủ tịch nước, thủ tướng mới

Gần 3.000 đại biểu Quốc hội Trung Quốc đã tề tựu tại Bắc Kinh ngày 4-3 chuẩn bị cho kỳ họp quan trọng sẽ bầu chủ tịch nước, thủ tướng cùng các chức vụ cấp cao khác.

Mỹ, EU, Anh lên án Trung Quốc thay đổi hệ thống bầu cử Hong Kong

TTO - Mỹ lên án việc Trung Quốc thông qua quyết định thay đổi hệ thống bầu cử Hong Kong, gọi đây là "cuộc tấn công liên tục" vào Hong Kong. Anh nói rằng động thái ngày 11-3 sẽ làm xói mòn thêm niềm tin quốc tế vào Trung Quốc.

Quốc hội Trung Quốc thông qua 'quyết định trọng đại' về bầu cử Hong Kong

TTO - Theo quyết định thay đổi hệ thống bầu cử Hong Kong được Quốc hội Trung Quốc thông qua, một ủy ban xét duyệt tư cách các ứng cử viên Hong Kong sẽ được lập ra. Phía Bắc Kinh khẳng định họ "có ý định tốt".

Đề xuất giảm tiếng Anh, nghị sĩ Trung Quốc bị dân mắng 'não bé'

TTO - Cho rằng học sinh tốn quá nhiều thời gian cho tiếng Anh vì là môn chính nhưng tốt nghiệp xong không áp dụng được bao nhiêu, đại biểu Xu Jin đã đề xuất bỏ.