20/06/2024 23:07 GMT+7

Nhà sách Tân Việt xin lỗi vì quả địa cầu có đường lưỡi bò

Nhà sách Tân Việt cơ sở Vincom Royal City (Hà Nội) đã thu hồi, để tiêu hủy toàn bộ những quả địa cầu có đường lưỡi bò phi pháp mà bạn đọc phát hiện chiều nay 20-6 và gửi lời xin lỗi bạn đọc, khách hàng, người dân.

Nhà sách Tân Việt đã thu hồi những quả địa cầu có đường lưỡi bò để tiêu hủy - Ảnh: Tân Việt Books

Nhà sách Tân Việt đã thu hồi những quả địa cầu có đường lưỡi bò để tiêu hủy - Ảnh: Tân Việt Books

Thông tin được bà Nguyễn Kim Thoa - giám đốc Tân Việt Books - trả lời Tuổi Trẻ Online tối 20-6.

Đồng thời tối nay 20-6, Tân Việt Books cũng đã đăng lời xin lỗi trên các trang mạng xã hội của nhà sách này.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bà Thoa cho biết những quả địa cầu này chỉ vừa mới được trưng bày vào hôm qua 19-6, chưa bán quả nào thì ngay buổi chiều đã được bạn đọc phát hiện.

Những quả địa cầu này nằm trong lô hàng 48 quả địa cầu được nhập khẩu chính ngạch vào cuối tháng 5.

Đây cũng là lần đầu tiên Tân Việt Books nhập khẩu mặt hàng này để phục vụ nhu cầu khách hàng. Trước đó công ty chỉ bán những quả địa cầu sản xuất trong nước.

Công ty mới đưa năm quả địa cầu trong lô hàng này ra trưng bày tại nhà sách Tân Việt cơ sở Vincom Royal City, chưa đưa tới bất kỳ nhà sách nào khác.

Ngay khi khách hàng phát hiện, công ty đã lập tức cho thu hồi những sản phẩm này, họp khẩn với các bộ phận liên quan để rà soát vụ việc, khắc phục và rút kinh nghiệm sâu sắc.

Công ty sẽ tiêu hủy toàn bộ các sản phẩm có đường lưỡi bò phi pháp, chấn chỉnh bộ phận làm công tác nhập khẩu sản phẩm.

Nhận lỗi sơ suất trong khâu kiểm nghiệm sản phẩm trước khi nhập khẩu, bày bán, bà Thoa gửi lời xin lỗi tới tất cả bạn đọc, khách hàng, người dân…

Về vụ việc này, đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết đã nắm được vụ việc và yêu cầu Tân Việt Books báo cáo, giải trình cụ thể, cục sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Liên quan tới bản đồ đường lưỡi bò phi pháp, thời gian vừa qua có một số sản phẩm văn hóa, phim ảnh phát hành tại Việt Nam được chính người dân phát hiện, và các cơ quan chức năng kịp thời xử lý nghiêm minh.

Chính thức: Đúng là phim Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu có đường lưỡi bò phi phápChính thức: Đúng là phim Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu có đường lưỡi bò phi pháp

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa thống kê phim có đường lưỡi bò phi pháp trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu báo cáo phim 199 Love (tựa Việt: Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên