29/01/2024 16:13 GMT+7

Phim 199 Love do Dương Tử đóng có đường lưỡi bò?

Dân mạng rỉ tai nhau phim 199 Love tạm ngừng phát sóng trên ứng dụng VieON vì có chi tiết đường lưỡi bò ở tập 9, VieON nói gì?

199 Love có sự tham gia của Dương Tử và Phạm Thừa Thừa

199 Love có sự tham gia của Dương Tử và Phạm Thừa Thừa

Phim 199 Love (tựa Việt: Muốn mãi mãi yêu - Tình yêu 199) do hai diễn viên Dương Tử và Phạm Thừa Thừa đóng chính, đang nhận được sự quan tâm của các "mọt phim" Hoa ngữ.

Phim được chiếu chính thức từ 20-1 trên Youku và đài truyền hình Giang Tô, ứng dụng VieOn mua bản quyền phát tại Việt Nam và phát song song với bên Trung Quốc.

Theo ghi nhận trước đó, phim đang phát trên nền tảng VieON đến tập 8.

Trên một nhóm kín về phim ảnh, một số dân mạng "phát hiện" chi tiết bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp trong tập 9 phim 199 Love.

Tới thời điểm hiện tại, trên ứng dụng VieON, 199 Love đã tạm ngừng phát sóng. Những tập trước đó cũng không còn thấy hiển thị.

Trong phần bình luận dưới thông tin phim, trước thắc mắc của khán giả, VieOn thông báo: 

"Vì lý do kiểm duyệt, phim tạm ngưng phát sóng. Mong các bạn thông cảm theo dõi phim sẽ sớm quay trở lại sau khi hoàn tất kiểm duyệt nội dung".

Tuy nhiên, trên các kênh phim lậu, bộ phim 199 Love vẫn "ra đều" và tới ngày 29-1, phim đang ở tập 15.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện VieON cho hay: "Bản phim VieON kiểm duyệt và phát sóng không có các nội dung vi phạm vấn đề chủ quyền biển đảo".

"Tuy nhiên, sau khi nghe thông tin phim Love 199 có vấn đề thì VieON đã chủ động gỡ bỏ khỏi nền tảng", đại diện này nói.

VieON thông tin thêm "đang yêu cầu đối tác chuyển bản gốc xem thông tin trên mạng có chính xác không, nếu có đường lưỡi bò sẽ thẳng tay hạ phim xuống".

Bộ phim 199 Love thuộc thể loại thanh xuân vườn trường, do Ngưu Siêu làm đạo diễn, kể về sáu người bạn trong nhóm "Bắc Đẩu thất tinh" (gồm Hoàng Doanh Tử (Dương Tử), Tưởng Dực, Phương Minh Vũ, Trang Viễn, Lam Diệc Phi, Quan Siêu) chơi với nhau từ năm sáu tuổi và hẹn nhau cùng đỗ đại học, đến Bắc Kinh.

Sau đó mỗi người một phương cho tới năm 30 tuổi, một trong những người bạn của họ kết hôn, ký ức xưa ùa về.

Khán giả phát hiện phim Trung Quốc Khán giả phát hiện phim Trung Quốc 'Flight to you' có 'đường lưỡi bò'

Phim dài tập 'Flight to you' (Hướng gió mà đi), chiếu trên Netflix và FPT Play, có bản đồ 'đường lưỡi bò' phi pháp trong một cảnh trên máy bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên