15/04/2024 13:24 GMT+7

Chính thức: Đúng là phim Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu có đường lưỡi bò phi pháp

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa thống kê phim có đường lưỡi bò phi pháp trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu báo cáo phim 199 Love (tựa Việt: Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu).

Phim 199 Love do Dương Tử và Phạm Thừa Thừa đóng chính

Phim 199 Love do Dương Tử và Phạm Thừa Thừa đóng chính

Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu được phát chính thức từ ngày 20-1 trên Youku và Đài truyền hình Giang Tô. Ứng dụng VieOn mua bản quyền phát tại Việt Nam và phát song song với phía Trung Quốc.

Tuy nhiên cuối tháng 1, nghi vấn tập 9 của phim có chi tiết đường lưỡi bò phi pháp được truyền đi trong một vài hội nhóm về phim ảnh. 

Ngay lập tức, trên web ứng dụng VieON, dưới poster bộ phim, đơn vị này đã ẩn đi các tập phim đã phát trước đó. Đồng thời thông báo "tạm ngưng phát sóng", "mong các bạn thông cảm theo dõi phim sẽ sớm quay trở lại sau khi hoàn tất kiểm duyệt nội dung".

Đúng là phim có đường lưỡi bò phi pháp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc đó, đại diện VieON cho hay: "Bản phim VieON kiểm duyệt và phát sóng không có các nội dung vi phạm vấn đề chủ quyền biển đảo".

"Tuy nhiên, sau khi nghe thông tin phim Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu có vấn đề thì VieON đã chủ động gỡ bỏ khỏi nền tảng", đại diện này nói.

VieON thông tin thêm "đang yêu cầu đối tác chuyển bản gốc xem thông tin trên mạng có chính xác không, nếu có đường lưỡi bò sẽ thẳng tay hạ phim xuống".

Tới nay đã ba tháng, quá trình xác minh ra sao? Phim Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu có hay không có đường lưỡi bò phi pháp?

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 15-4, phía VieON xác nhận "đúng là phim có chi tiết đường lưỡi bò phi pháp".

"Sau khi phát hiện đã từ chối mua tiếp nội dung"

VieON nói "đơn vị luôn ưu tiên việc kiểm soát nội dung, đảm bảo rằng các sản phẩm văn hóa tuân thủ đúng quy định pháp luật".

VieON cũng "không truyền tải thông tin sai lệch, xuyên tạc lịch sử hoặc vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam".

Theo ứng dụng này, việc tạm tháo gỡ Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu và từ chối mua nội dung này là minh chứng cho cam kết của VieON trong việc không chấp nhận các sản phẩm vi phạm nguyên tắc chủ quyền của quốc gia.

"Ngay sau khi tạm thời dừng phát sóng phim, VieON đã quyết định từ chối mua nội dung này", phía VieON phản hồi.

Hơn một tuần trước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống kê các phim có đường lưỡi bò phi pháp gần đây như MH370: Chiếc máy bay mất tích, Hướng gió mà đi… và yêu cầu báo cáo thông tin phản ánh nghi phim Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu có đường lưỡi bò phi pháp.

Các phim trên nằm trong báo cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi cử tri thành phố Hà Nội.

Trước đó, cử tri thành phố đề nghị nâng cao trách nhiệm, kiểm duyệt kỹ lưỡng trong việc tổ chức thẩm định và cấp phép phim nước ngoài được chiếu trực tuyến trên các nền tảng mạng.

Theo các cử tri, trong thực tế có phim có nội dung, hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp, ảnh hưởng đến an ninh văn hóa, an ninh chủ quyền quốc gia…

Yêu cầu Netflix, FPT Play gỡ phim Trung Quốc Yêu cầu Netflix, FPT Play gỡ phim Trung Quốc 'Flight to you' vì có 'đường lưỡi bò'

Chiều 9-7, Cục Điện ảnh ban hành công văn yêu cầu Netflix và FPT Play gỡ phim 'Hướng gió mà đi' (Flight to you) vì nhiều tập có 'đường lưỡi bò' phi pháp. FPT Play cho biết đã gỡ phim này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên