08/07/2023 21:45 GMT+7

Đài truyền hình Hàn Quốc: Việt Nam điều tra BTC show BlackPink ủng hộ 'đường lưỡi bò'

Hôm 7-7, kênh MBC News thuộc Đài MBC (Hàn Quốc) đưa tin website công ty mẹ của ban tổ chức đêm diễn BlackPink ở Hà Nội có đăng bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Bản tin trên MBC News hôm 7-7 về việc công ty tổ chức biểu diễn show BlackPink ở Hà Nội đang bị xác minh về "đường lưỡi bò" - Ảnh chụp màn hình

Bản tin trên MBC News hôm 7-7 về việc công ty tổ chức biểu diễn show BlackPink ở Hà Nội đang bị xác minh về "đường lưỡi bò" - Ảnh chụp màn hình

Tin tức được MBC News đưa trong bản tin hôm 7-7 có tên "Hủy vé xem đêm diễn BlackPink! Người hâm mộ Việt Nam phẫn nộ". Kênh này cho hay "cơ quan chức năng Việt Nam đã mở một cuộc điều tra đối với công ty tổ chức biểu diễn". 

Cụ thể, cơ quan chức năng ở đây là Bộ Ngoại giao Việt Nam, và cơ quan này đang xác minh thông tin công ty tổ chức show BlackPink ủng hộ yêu sách đường 9 đoạn phi lý.

MBC News đưa tin về ban tổ chức đêm nhạc BlackPink tại Hà Nội

Theo đó, gần đây BlackPink công bố hai đêm diễn Born Pink tại Hà Nội vào hai ngày 29 và 30-7.

Bản tin cho hay khi ban tổ chức tại Việt Nam được công bố là Công ty IME Việt Nam, khán giả Việt Nam đã nhanh chóng phát hiện ra công ty mẹ là IME Entertainment - một công ty giải trí đa quốc gia. 

Khi bấm vào link website của công ty được IME Việt Nam dẫn trên fanpage, một số khán giả thấy có hiển thị bản đồ Biển Đông có "đường 9 đoạn" phi pháp.

Để xác minh thông tin từ phía Việt Nam, bản tin hôm 7-7 của MBC News phát cảnh truy cập vào website này và vẫn thấy hiển thị tấm bản đồ này.

MBC News đăng cảnh truy cập vào website của Công ty IME hôm 7-7 và vẫn thấy hiển thị bản đồ "đường lưỡi bò" - Ảnh chụp màn hình

MBC News đăng cảnh truy cập vào website của Công ty IME hôm 7-7 và vẫn thấy hiển thị bản đồ "đường lưỡi bò" - Ảnh chụp màn hình

Theo MBC News, người hâm mộ tại Việt Nam đã phản ứng dữ dội sau khi phát hiện sự việc nói trên. Thông qua mạng xã hội, họ phàn nàn rằng ban tổ chức đã "thất lễ" với những người hâm mộ - vốn đã bỏ ra nhiều công sức để đặt vé.

Khi làn sóng phản đối ngày càng lớn, hôm 6-7, CEO của Công ty IME đã phải lên tiếng xin lỗi vì sự việc và cho biết sẽ "rà soát và cam kết thay thế những hình ảnh không phù hợp với người dân Việt Nam". MBC News cho hay IME được thành lập vào năm 2006, có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bên cạnh đó, MBC News nhấn mạnh sự việc diễn ra trong bối cảnh khá nóng. Bộ phim điện ảnh Mỹ Barbie vừa bị cấm chiếu tại Việt Nam vì trong phim có hình ảnh bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp.

"Blink" ra tiệm net săn vé BlackPink, rao bán lại ngay'Blink' ra tiệm net săn vé BlackPink, rao bán lại ngay

12h trưa 7-7, hệ thống bán vé đêm nhạc Born Pink của BlackPink chính thức mở cửa cho đêm nhạc 29-7. Giới trẻ đổ xô ra tiệm net để săn vé, nhưng lại rao bán trên các nhóm ngay sau khi mua được vé.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên