07/07/2023 11:24 GMT+7

Barbie cãi về 'đường lưỡi bò', Cục Điện ảnh vẫn giữ lệnh cấm

Hãng Warner Bros. của Mỹ cho rằng phim 'Barbie' không có bản đồ 'đường lưỡi bò' mà chỉ là bức vẽ. Nhưng Cục Điện ảnh Việt Nam vẫn giữ quan điểm cấm phim.

Bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội về bản đồ trong phim Barbie, đây là hình ảnh từ trailer chính thức của phim - Ảnh: Chụp màn hình

Bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội về bản đồ trong phim Barbie, đây là hình ảnh từ trailer chính thức của phim - Ảnh: Chụp màn hình

Hôm 6-7, trên tạp chí Variety của Mỹ, Hãng Warner Bros. lên tiếng về vụ việc bộ phim Barbie bị cấm chiếu tại Việt Nam.

Theo đó, người phát ngôn của Warner Bros. Film Group nói với Variety: "Bản đồ trong Barbie Land là một bức vẽ bằng phấn màu như trẻ con vẽ. Những nét vẽ nguệch ngoạc mô tả hành trình giả tưởng của Barbie từ Barbie Land đến 'thế giới thực'. Nó không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ loại tuyên bố nào".

Cục Điện ảnh không thay đổi quan điểm về Barbie

Sáng 7-7, trả lời Tuổi Trẻ Online về tuyên bố của Hãng Warner Bros., ông Vi Kiến Thành - cục trưởng Cục Điện ảnh - cho biết: "Tôi chưa nhận được thông tin này nhưng đó là ý kiến của người ta. Người ta có ý kiến gì thì đó là việc của người ta".

Khi được hỏi về việc cấm chiếu bộ phim vì hình ảnh "đường lưỡi bò", ông Thành khẳng định: "Chúng tôi không thay đổi quan điểm. Việc này đã có quyết định rồi".

Bên cạnh đó, cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết ông không quan tâm đến hình ảnh phim Barbie đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo Variety, đại diện của đạo diễn Greta Gerwig và Hãng Warner Bros. không bình luận thêm về những chi tiết liên quan đến cốt truyện của bộ phim để tránh tiết lộ nội dung phim.

Nhưng tạp chí này phân tích thêm rằng trong phim, nhân vật Barbie sống trong thế giới màu hồng của Barbie Land. 

Đến một ngày, nhân vật phải đối mặt với cuộc khủng hoảng hiện sinh, được khuyến khích bước vào hành trình khám phá bản thân và được cung cấp một tấm bản đồ dẫn đến "Thế giới thực".

Báo quốc tế đồng loạt đưa tin phim "Barbie" bị cấm chiếu ở Việt NamBáo quốc tế đồng loạt đưa tin phim 'Barbie' bị cấm chiếu ở Việt Nam

Tin tức "Barbie bị cấm chiếu ở Việt Nam" được các báo quốc tế lớn đồng loạt đăng tải, cũng góp phần thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế đối với vấn đề bảo vệ chủ quyền của Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên