Tag: Cục điện ảnh

Tin tức giải trí 11-7: The Face Vietnam bị chỉ trích; Thưởng khán giả phát hiện 'đường lưỡi bò'?

Một số tin tức đáng chú ý: Thử thách treo ngược trong The Face Vietnam bị chỉ trích; Thưởng khán giả phát hiện phim sai phạm; Trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ tranh kính dân gian...

Barbie cãi về 'đường lưỡi bò', Cục Điện ảnh vẫn giữ lệnh cấm

Hãng Warner Bros. của Mỹ cho rằng phim 'Barbie' không có bản đồ 'đường lưỡi bò' mà chỉ là bức vẽ.

Thi viết kịch bản phim nhân 100 năm Ngày thành lập Đảng

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành khẳng định cuộc thi không yêu cầu những kịch bản phim ca ngợi một chiều, đơn giản.

Luật Điện ảnh thông thoáng nhưng nhà làm phim vẫn sợ 'lệnh miệng'

Luật Điện ảnh 2022 đã có nhiều sự thông thoáng trong kiểm duyệt, cấp phép sản xuất phim nhưng các nhà làm phim tư nhân vẫn sợ những 'lệnh miệng', giấy phép con.

Thành lập các hội đồng thẩm định đầu tiên thực hiện Luật Điện ảnh mới

Cục Điện ảnh đã công bố 11 thành viên của Hội đồng thẩm định và phân loại phim truyện, phim kết hợp nhiều loại hình (nhiệm kỳ 2023-2025), do GS.TS Trần Thanh Hiệp làm chủ tịch.

Đã có tổ công tác yêu cầu dừng, gỡ bỏ phim trên không gian mạng vi phạm

Tổ công tác quản lý hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng có nhiệm vụ yêu cầu chủ thể phổ biến phim trên không gian mạng gỡ bỏ phim vi phạm.

Cục Điện ảnh lập tổ quản lý để xử lý phim mạng xấu độc

Trả lời Tuổi Trẻ Online, Cục Điện ảnh cho biết sẽ lập 'Tổ công tác quản lý hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng' để xử lý phim mạng có nội dung xấu.

Cấm, phạt hay để thị trường sàng lọc với phim chiếu mạng xấu độc?

Khi tình trạng phim chiếu mạng có nội dung "xấu, độc" được phản ánh, Cục Điện ảnh cho biết sẽ phối hợp Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát xử lý.

Cục Điện ảnh xác nhận gần 300 cuốn phim ở Hãng phim truyện Việt Nam hư hỏng nặng

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành thừa nhận gần 300 cuốn phim tại Hãng phim truyện Việt Nam hư hỏng nặng, đúng như các nghệ sĩ phản ảnh.

Nhà nước đầu tư làm phim: Các nước khác làm rất công bằng

Nhiều vấn đề về phương thức đầu tư cho điện ảnh sao cho hiệu quả được gợi mở từ hội thảo điện ảnh quốc tế tổ chức ở Hà Nội chiều nay 14-3. Phim tư nhân ở các nước được đối xử công bằng.