06/07/2023 16:58 GMT+7

Bộ Ngoại giao nói về nghi vấn ban tổ chức show BlackPink đăng đường 9 đoạn

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam đang xác minh thông tin công ty tổ chức show BlackPink ủng hộ yêu sách đường 9 đoạn phi lý.

Poster đêm nhạc BlackPink - Ảnh chụp màn hình

Poster đêm nhạc BlackPink - Ảnh chụp màn hình

Ngày 6-7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Phạm Thu Hằng nhận được nhiều câu hỏi từ báo chí về đêm nhạc BlackPink tại Hà Nội. 

Nguyên nhân là vì trước đó trên mạng có thông tin công ty tổ chức đêm nhạc này có quan điểm ủng hộ yêu sách đường 9 đoạn phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông.

Về vấn đề này, bà Hằng cho biết quan điểm của Việt Nam về yêu sách đường 9 đoạn đã được làm rõ nhiều lần. Với các thông tin liên quan đến show diễn của BlackPink, bà Hằng cho hay các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh.

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi khi nào kết quả xác minh được công bố? Nếu có vi phạm thì đêm nhạc BlackPink tại Hà Nội có bị hủy không?

Đáp lại, bà Hằng nhận xét các câu hỏi về BlackPink trong họp báo cho thấy sức nóng của show diễn tại Việt Nam. Đại diện Bộ Ngoại giao cũng cho biết sẽ chuyển các câu hỏi trên cho cơ quan chức năng.

Đêm nhạc BlackPink tại Hà Nội do Công ty iMe Entertainment tổ chức. Hồi cuối tuần rồi, mạng xã hội rộ thông tin công ty này đăng hình ảnh đường 9 đoạn.

Website của Công ty iMe Entertainment đã thông báo hiện đang bảo trì. Đường link cũng đã được gỡ khỏi fanpage. Tuy nhiên, hình ảnh bản đồ đã được chụp lại và lan truyền rầm rộ.

Ngày 5-7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đã chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn và những đơn vị liên quan xác minh thông tin công ty tổ chức đêm nhạc Black Pink ủng hộ đường 9 đoạn.

Cục này cũng đang làm các thủ tục để xác minh sự việc, nên chưa có thông tin cụ thể.

Cũng liên quan đến đường 9 đoạn, trong họp báo ngày 6-7, bà Hằng nhận được câu hỏi về lý do bộ phim Barbie bị cấm chiếu.

Về việc này, bà Hằng nhấn mạnh: "Việc quảng bá, sử dụng các ấn phẩm, sản phẩm có đường 9 đoạn là vi phạm và không được chấp nhận tại Việt Nam".

Trước đó, Barbie được quảng bá rầm rộ tại Việt Nam và dự kiến ra mắt vào ngày 21-7. Sau quyết định cấm chiếu, nhiều hệ thống cụm rạp lớn như CGV, Galaxy... đã gỡ bỏ biển quảng cáo cũng như lịch chiếu của phim.

Ra mắt sản phẩm mới ngay "bão Blackpink", Lam Trường nói gì?Ra mắt sản phẩm mới ngay 'bão Blackpink', Lam Trường nói gì?

Lam Trường cho hay không thể vì Blackpink hay sự kiện hot nào đó mà anh ngừng ra sản phẩm cho khán giả yêu mến mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên