Tag: Cục nghệ thuật biểu diễn

Xuân Bắc mắng khán giả: Cục Nghệ thuật biểu diễn nói cần rút kinh nghiệm sâu sắc

Liên quan tới vụ Xuân Bắc 'mắng' khán giả chê Táo quân 'ăn cháo đá bát', ông Trần Hướng Dương - phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - nói nghệ sĩ này nên rút kinh nghiệm sâu sắc và xin lỗi.

'Phong sát' nghệ sĩ: Quyền thuộc về khán giả

Câu chuyện "phong sát" nghệ sĩ một lần nữa được xới lên khi mới đây đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đề xuất cấm diễn, cấm sóng, cấm mạng xã hội với nghệ sĩ vi phạm pháp luật.

22 đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan Cải lương toàn quốc

Liên hoan Cải lương toàn quốc – 2021 diễn ra từ ngày 5 - 20/11/2022, do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức.

Liên hoan Chèo toàn quốc 2022 ‘thành công’ nhưng không ít diễn viên hát chênh, phô và... ngọng

TTO - Bên cạnh những nghệ sĩ giỏi nghề, Liên hoan Chèo toàn quốc 2022 chứng kiến 'không ít diễn viên hát phô, chênh, hát sến, quên lời, nói ngọng, rơi đạo cụ trên sân khấu không biết xử lý ra sao'. Vở diễn xuất sắc được trao cho tác phẩm về biển đảo.

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn nói gì việc Tuấn Hưng biểu diễn ở ban công không xin phép?

TTO - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly chia sẻ quan điểm của cục này về việc ca sĩ Tuấn Hưng biểu diễn ca nhạc miễn phí tại ban công nhà mình trên phố Hàng Khay, Hà Nội không xin phép, đang bị xem xét xử phạt.

Năm nay có 22 cuộc thi hoa hậu

TTO - Ông Trần Hướng Dương - phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - cho biết năm nay có 22 cuộc thi hoa hậu được cấp phép chính thức, trong đó có 8 cuộc dồn lại từ năm 2021 vì COVID-19, không phải là quá nhiều như dư luận phản ánh.

Bao nhiêu cuộc thi hoa hậu là đủ?

TTO - Quá nhiều cuộc thi hoa hậu được công bố gần đây khiến không ít người than phiền họ không nhớ nổi tên các cuộc thi và thậm chí tên của những người đẹp đăng quang.

NSND Nguyễn Quang Vinh làm chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội

TTO - NSND Nguyễn Quang Vinh - cựu quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - được bầu làm chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội tại đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra ngày 25-4 ở Hà Nội.

Có nên tổ chức liên hoan kịch giữa mùa dịch?

TTO - Giữa tháng 9, Cục Nghệ thuật biểu diễn ra thông báo về việc tổ chức Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 vào cuối tháng 10 tại thành phố Hải Phòng. Thông báo đã khiến nhiều người trong giới phản ứng, đặc biệt là các đơn vị sân khấu tại TP.HCM.

Ca khúc trước 1975: Tâm tư cần cởi bỏ

TTO - Những phát biểu mới đây liên quan tới câu chuyện quản lý ca khúc trước 1975 đang khiến dư luận chú ý, nhất là khi dự thảo nghị định mới thay thế nghị định 79 đã đạt được những tiến bộ là xóa bỏ khái niệm ca khúc trước 1975.