Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Phim Em là niềm kiêu hãnh của anh bị phản ứng vì có 'đường lưỡi bò' phi pháp

05/08/2021 11:11 GMT+7

TTO - Phim chiếu mạng 'Em là niềm kiêu hãnh của anh' bị phát hiện có bản đồ 'đường lưỡi bò' trong tập 9. Nhà phát hành WeTV cho biết đã xử lý biên tập hình ảnh khi duyệt phim.

Phim Em là niềm kiêu hãnh của anh bị phản ứng vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 1.

Cảnh phim ở tập 9 "Em là niềm kiêu hãnh của anh" bị khán giả Việt Nam phát hiện có hình ảnh "đường lưỡi bò" - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Sáng 5-8, khán giả Nguyễn Thành Tài phản ánh với Tuổi Trẻ Online: "Thời gian gần đây bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh do Trung Quốc sản xuất đang được phát sóng trên WeTV Việt Nam có hành vi vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam khi trong tập 9 của phim có xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò".

Theo tìm hiểu, cảnh phim nói trên xuất hiện tại phút 26:40 của tập 9 phim Em là niềm kiêu hãnh của anh. Tấm bản đồ Trung Quốc và Đông Nam Á ở góc phải màn hình có hiện rõ đường chín đoạn phi pháp. Trên một số diễn đàn mạng, sự việc được đăng tải cùng lời kêu gọi phản đối bộ phim.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, bà Phạm Thùy Trang - giám đốc quốc gia WeTV, nơi chiếu độc quyền phim Em là niềm kiêu hãnh của anh tại Việt Nam - cho biết: "Với tất cả nội dung phát sóng, WeTV Việt Nam luôn có những khâu quản lý và biên tập nội dung được công khai đến người dùng một cách kỹ lưỡng.

Để không làm ảnh hưởng cảm xúc của khán giả và tránh đi những tranh cãi liên quan đến yếu tố nhạy cảm, với tất cả hình ảnh bản đồ của Trung Quốc, chúng tôi đều kiểm duyệt và xử lý trước khi phát sóng.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là bản đồ Trung Quốc từ các nguồn không chính thống, WeTV Việt Nam xin không đưa ra phản hồi vì không thể kiểm soát được độ trung thực của hình ảnh".

Phim Em là niềm kiêu hãnh của anh bị phản ứng vì có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 2.

Bản phim "Em là niềm kiêu hãnh của anh" trên WeTV được làm mờ "đường lười bò" - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Sau khi cảnh phim có "đường lưỡi bò" bị phát hiện, một số khán giả Việt Nam đã bày tỏ ý kiến phản đối và kêu gọi tẩy chay phim Em là niềm kiêu hãnh của anh.

Gần đây, bộ phim khá nổi tiếng ở Việt Nam do có 2 ngôi sao quen thuộc là Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đóng vai chính.

Trước đó, một số phim Trung Quốc có bản đồ "đường lưỡi bò" đã bị phát hiện khi chiếu tại Việt Nam như Em là thành trì doanh lũy của anh, Gửi thời thanh xuân ấm áp của anh, Lấy danh nghĩa người nhà, Everest - Người tuyết bé nhỏ...

Trong khi Everest - Người tuyết bé nhỏ bị rút khỏi rạp chiếu, các phim chiếu mạng chỉ đơn giản là cắt bỏ các cảnh có "đường lưỡi bò".

Phim Trung Quốc Phim Trung Quốc 'Em là thành trì doanh lũy của anh' có 'đường lưỡi bò'

TTO - Trong tập 15 'Em là thành trì doanh lũy của anh' - bộ phim tình cảm đang được cư dân mạng Việt Nam quan tâm, có cảnh bản đồ Trung Quốc với 'đường lưỡi bò' phi pháp.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận