Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Nhà hoạt động nhí Thunberg: Nói chuyện biến đổi khí hậu với ông Trump chỉ phí thời gian!

30/12/2019 21:54 GMT+7

TTO - Nhà hoạt động 16 tuổi Greta Thunberg nói việc trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump về chống biến đổi khí hậu chỉ lãng phí thời gian vì ông Trump còn không lắng nghe các chuyên gia và nhà khoa học.

Nhà hoạt động nhí Thunberg: Nói chuyện biến đổi khí hậu với ông Trump chỉ phí thời gian! - Ảnh 1.

Greta Thunberg nhìn Tổng thống Mỹ Donald Trump bước vào trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York ngày 23-9 - Ảnh: REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn với Đài BBC ngày 30-12, khi được hỏi nếu có dịp trò chuyện với ông Trump cô sẽ nói gì, nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu nhí người Thụy Điển nói: "Tôi không nghĩ mình sẽ nói bất cứ điều gì vì rõ ràng ông ấy còn không lắng nghe các nhà khoa học và chuyên gia, thế thì sao ông ấy lại lắng nghe tôi?".

"Vì thế tôi không nên lãng phí thời gian của mình" - Thunberg nói.

Được tạp chí Time vinh danh là Nhân vật của năm 2019, thời gian qua Greta Thunberg trở thành mục tiêu châm chọc không chỉ của tổng thống Mỹ mà còn Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Viết trên Twitter, ông Trump nói Thunberg nên học cách kiểm soát cơn giận của mình. Trong khi đó, Tổng thống Brazil Bolsonaro gọi cô là "một đứa trẻ hỗn xược".

"Tôi chỉ thấy những công kích đó buồn cười vì chúng chẳng có ý nghĩa gì cả. Tôi đoán điều đó có nghĩa họ đang hoảng sợ việc những người trẻ đem đến sự thay đổi mà họ không muốn. Đó cũng là bằng chứng cho thấy chúng ta đang thực sự làm điều gì đó" - nhà hoạt động nhí tỏ ra tự tin.

Tuy nhiên, Thunberg cũng chia sẻ mong muốn được quay trở lại cuộc sống bình thường và dự kiến sẽ trở lại trường học vào tháng 8-2020.

"Tôi mong mình sẽ không phải ngồi quá lâu trước tòa nhà Quốc hội Thụy Điển. Tôi không muốn làm một nhà hoạt động khí hậu nữa. Tôi chỉ muốn giống như mọi người. Tôi muốn tự học và là một thiếu niên bình thường" - Thunberg nói.

Bà Obama động viên Thunberg Bà Obama động viên Thunberg 'hãy như những cô gái tôi gặp ở Việt Nam'

TTO - Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama gửi lời động viên đến nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg sau khi cô bé bị tổng thống Mỹ châm chọc việc được Time vinh danh là Nhân vật của năm 2019.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận